Tập huấn về công tác quản lý cơ sở lưu trú du lịch phục vụ Đại lễ Vesak

Cập nhật:
Lượt xem: 2.399

Ngày 22/4, tại Khách sạn Hoàng Sơn (TP Ninh BÌnh), Sở VH,TT&DL đã tổ chức hội nghị tập huấn và hướng dẫn một số quy định của Nhà nước về công tác quản lý cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động chuẩn bị phục vụ Đại lễ Vesak do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức tại Ninh Bình trong thời gian tới.

Dự khai mạc lớp tập huấn có lãnh đạo Sở VH,TT&DL; đại diện Chi cục Bảo vệ Tài nguyên và môi trường tỉnh; Đội cảnh sát PCCC Công an tỉnh; Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh và 130 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn.

Các đại biểu dự tập huấn đã nghe đánh giá thực trạng công tác quản lý cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh, phương hướng, nhiệm vụ công tác quản lý lý cơ sở lưu trú du lịch trong thời gian tới. Đồng thời được hướng dẫn lễ nghi, phong cách giao tiếp của Phật giáo cho các cơ sở lưu trú du lịch khi đón tiếp các tăng ni, phật tử; các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường trong các cơ sở lưu trú du lịch; một số quy định của Nhà nước về kinh doanh lưu trú du lịch và hồ sơ đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch; một số quy định của Nhà nước quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực lưu trú du lịch và đánh giá công tác thanh tra, kiểm tra các cơ ở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn các quy định của Nhà nước về an toàn phòng chống cháy nổ trong cơ sở lưu trú du lịch.

Cũng trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu đã tham gia tham luận; nêu và giải đáp thắc mắc của các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch về các nội dung có liên quan đến chủ đề của lớp tập huấn.

Nguồn: : Báo Ninh Bình