Giữ vững uy tín thương hiệu du lịch biển Vũng Tàu

Cập nhật:
Lượt xem: 3.202

UBND TP. Vũng đã có kế hoạch và triển khai sớm các bước chuẩn bị đón khách dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay.

“Các ngành chức năng, các phường đang vào cuộc chỉnh trang đô thị, bảo đảm trật tự an ninh, bình ổn giá và bảo đảm an toàn cho du khách”, bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết khi trao đổi với phóng viên báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Theo bà Hường, Thành ủy, UBND TP. Vũng Tàu đã đặt ra mục tiêu trong dịp lễ này là giữ vững thương hiệu, uy tín du lịch biển Vũng Tàu. Theo đó, phải bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan thông thoáng, sạch đẹp tại các khu du lịch và bãi tắm; tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng gian lận thương mại, buôn bán hàng rong chèo kéo đeo bám khách, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, công viên, bãi biển; bảo vệ an toàn cho du khách tắm biển tại các khu du lịch, bãi tắm. Phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, bảo đảm quyền lợi cho du khách, góp phần tạo môi trường du lịch lành mạnh, văn minh.

* Các biện pháp triển khai có gì mới so với trước, thưa bà?

- Có nhiều điểm mới, và chúng tôi đã phân công cụ thể đến từng đơn vị chức năng. Cụ thể, Ban Quản lý các KLD Vũng Tàu chịu trách nhiệm quản lý về chuyên môn đối với các KDL trên địa bàn, chú trọng khu vực bãi tắm Thùy Vân. Ban tổ chức kiểm tra, bảo đảm an toàn, cứu hộ, cứu nạn cho du khách tại các bãi tắm; phối hợp các lực lượng tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giá cả dịch vụ tại các khu du lịch trên địa bàn. Đơn vị này phối hợp Công ty CP Phát triển Công viên cây xanh và Đô thị Vũng Tàu, Phòng Kinh tế, UBND các phường 1, 2, Thắng Tam tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý tình trạng bán hàng rong, tình trạng du khách và người dân địa phương tổ chức ăn uống, xả rác tại khu vực vỉa hè đường Quang Trung, Hạ Long, công viên Bãi Trước, Bãi Sau và khu vực mũi Nghinh Phong… Đồng thời cử lực lượng bảo vệ cây xanh tại các công viên trên địa bàn; tuyên truyền, nhắc nhở du khách không vứt rác và giẫm đạp lên cỏ tại khu du lịch, công viên, thậm chí được phép xử phạt các cá nhân, các nhóm cố tình vi phạm. Công ty CP Phát triển Công viên cây xanh và Đô thị Vũng Tàu cũng đã khảo sát và bố trí 2 nhà vệ sinh lưu động tại khu vực Bãi Sau; bố trí lực lượng thu gom rác kịp thời, tránh tình trạng ứ đọng rác trên đường phố, bãi biển.

* Thưa bà, việc lập lại trật tự đô thị, xóa bỏ nạn hàng rong, bảo đảm an ninh trên địa bàn được tổ chức như thế nào?

- Đây là vấn đề thành phố rất quan tâm, UBND TP. Vũng Tàu giao trách nhiệm cho người đứng đầu địa phương trong việc quản lý địa bàn, yêu cầu chính quyền 17 phường, xã xây dựng kế hoạch thực hiện. Đặc biệt, các phường trên địa bàn có KDL như phường Thắng Tam, phường 2 chú trọng kiểm tra, chốt chặn các tuyến đường Thùy Vân, Hoàng Hoa Thám, Phan Văn Trị, Phó Đức Chính, La Văn Cầu và các đường hẻm để tránh tình trạng các hộ bán hàng rong lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; phối hợp với Đội trật tự đô thị thành phố tuần tra, chốt trực và thu giữ dụng cụ, phương tiện buôn bán hàng rong, các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông; các ngày cao điểm bố trí lực lượng chốt trực 24/24.

Đến nay, Công an thành phố cũng đã chỉ đạo công an các phường chủ động kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, huy động lực lượng, phương tiện tham gia ngăn ngừa không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép trên một số tuyến đường, nhất là các tuyến đường ở khu vực Bãi Sau. Đặc biệt, cảnh giác với tình trạng móc túi, trộm cắp tài sản của khách du lịch; kiểm tra, xử lý các  trường hợp xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định; bố trí lực lượng làm nhiệm vụ chống ùn tắc giao thông; tổ chức tuần tra, ứng trực sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có tình huống đột xuất. Trong những ngày trước, trong và sau lễ, thành phố tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện của các địa phương, cơ sở kinh doanh, kiểm tra việc chấp hành niêm yết giá của các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, tập trung vào khu vực Bãi Sau. Đồng thời ứng trực trong những ngày cao điểm, kịp thời giải quyết các khiếu nại của du khách qua đường dây nóng. Tuy vậy, vấn đề quan trọng hơn nữa là, TP. Vũng Tàu coi trọng công tác tuyên truyền để người dân và du khách hiểu, tự giác thực hiện các chủ trương, chính sách, vì lợi ích chung và lâu dài của địa phương, giữ niềm tin trong lòng du khách về một điểm đến Vũng Tàu thật sự đẹp, an toàn, hấp dẫn và thân thiện.

* Cảm ơn bà về cuộc phỏng vấn!

Nguồn: : Báo Bà Rịa - Vũng Tàu