Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn làm việc với Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 2.075

Sáng ngày 20/5/2014, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cùng lãnh đạo các Vụ Hợp tác quốc tế, Thị trường du lịch, Lữ hành đã có buổi làm việc với Ông Gennedy S.Bezdetko – Tham tán công sứ Liên bang Nga tại Việt Nam và Bà Anna Yu. Vetoshkina – Bí thư thứ 3.

 

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh Việt Nam luôn coi Liên bang Nga là một trong những thị trường trọng điểm hàng đầu trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam bởi hiện nay Nga đã là 1 trong 10 thị trường hàng đầu về gửi khách tới Việt Nam, có tốc độ tăng trưởng khách cao nhất, mức chi tiêu của khách lớn và thời gian lưu trú dài ngày.

 

Tổng cục trưởng cũng đã thông tin về một số hoạt động xúc tiến du lịch thị trường Nga trong thời gian tới như: Hội thảo hợp tác du lịch Việt - Nga vào ngày 23/5 tại Phú Yên; Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch tại Nga do Bộ VHTTDL phát động từ ngày 24-30/5 tại 3 thành phố lớn của Nga; mở 10 lớp bồi dưỡng tiếng Nga cho cán bộ du lịch ở các địa phương thường xuyên đón khách Nga và tổ chức tiếp đón đoàn Fam trip từ Liên Bang Nga tới khảo sát các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng), Ninh Bình với mong muốn mở rộng điểm đến của khách Nga tới khu vực miền Bắc.

 

Cũng trong buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã trao đổi với Ngài Tham tán công sứ về tình hình tại Biển Đông với việc Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan trong Thềm lục địa và vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam, đồng thời khẳng định sự việc trên không ảnh hưởng đến các hoạt động du lịch ở Việt Nam kể cả các điểm du lịch ven biển. Ngành Du lịch Việt Nam đã, đang và sẽ thực hiện những biện pháp tốt nhất để đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ cho khách du lịch.

 

Ông Gennedy cho biết, người Nga nói chung và nhóm khách du lịch gia đình nói riêng rất chuộng đi du lịch ở Việt Nam, đặc biệt là loại hình du lịch biển tại những vùng biển tràn đầy nắng ấm và rất đẹp như Nha Trang, Phú Quốc. Ông cũng bày tỏ hy vọng tình hình Biển Đông sẽ sớm ổn định và không ảnh hưởng đến tâm lý khách du lịch Nga. Đại sứ quán Liên bang Nga sẽ hỗ trợ phát triển du lịch như một phần quan trọng trong chiến lược hợp tác giữa 2 nước. Đồng thời sẽ xem xét đề xuất của Tổng cục Du lịch về việc tạo điều kiện cấp visa du lịch cho khách du lịch Việt Nam tới Nga trong thời gian tới.

 

Nguồn: : Vụ Hợp tác Quốc tế - TCDL