Việt Nam luôn là điểm đến an toàn, thân thiện

Cập nhật:
Lượt xem: 2.468

Chiều ngày 16/5 tại Hà Nội, Vụ Lữ hành - TCDL, Hiệp hội DLVN đã tổ chức buổi gặp gỡ với đoàn khách Du lịch Mekong của Công ty TNHH Du lịch quốc tế Hoàn Cầu Mega Bắc Kinh – Chi nhánh Thượng Hải, đang có chuyến tham quan, du lịch tại các địa danh Du lịch nổi tiếng ở Hà Nội, vịnh Hạ Long- Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh.

Vụ trưởng Vụ Lữ hành Nguyễn Quý Phương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam- Vũ Thế Bình, đại diện một số công ty Lữ hành của Việt Nam đã tham dự.

Tại buổi gặp gỡ, ông Vũ Thế Bình nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn, an toàn , thân thiện thu hút đông khách quốc tế, trong đó có khách Trung Quốc đến Việt Nam. Hiện, Trung Quốc đang  là thị trường  đứng đầu gửi khách đến Việt Nam, trong năm 2013 Việt Nam đã đón 1,8 triệu  lượt khách Trung Quốc.

Ông Bình cho hay: Hiện nay, đang có một số vấn đề liên quan tới Biển Đông. Đất nước Việt Nam, người dân Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, Việt Nam sẽ có nhiều giải pháp để từng bước giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, những ngày qua đã xảy ra  một số lộn xộn ở một số địa phương của những phần tử quá khích, không lành mạnh, gây nên những phản ứng xấu. Chính phủ Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ kiên quyết xử lý các đối tượng manh động, bảo vệ lợi ích của các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam. Đó chỉ là những trường hợp cá biệt.

Ông Bình nêu rõ: Đối với các đoàn khách du lịch quốc tế trong đó có khách du lịch Trung Quốc khi đến Việt Nam, chúng tôi cam kết các bạn luôn được đảm bảo về an ninh, an toàn. Việt Nam đất nước mến khách luôn thân thiện, chào đón các bạn. Qua chuyến du lich đến thăm Việt Nam lần này, mong rằng các bạn hãy chia sẻ thông tin với người thân, bạn bè về đất nước và con người Việt Nam.

Trao đổi  tại cuộc gặp gỡ, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Nguyễn Quý Phươngcũng khẳng định: Việt Nam là đất nước yêu chuộng hòa bình, vấn đề an ninh an toàn cho khách du lịch chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu. Luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khách du lịch. Chúng tôi hy vọng, trong thời gian tới khách, Du lịch hai nước sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, tạo sự hiểu biết lẫn nhau.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện đoàn khách Du lịch Trung Quốc đã cảm ơn sự đón tiếp , chia sẻ thông tin của Vụ Lữ hành TCDL cũng như Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Dù có một số vấn đề xảy ra, nhưng tình cảm giữa nhân dân hai nước vẫn rất thân thiện, cần được phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp.

Qua chuyến đến thăm Việt Nam, ông Vu Văn Nghiệp Thuận (Thượng Hải) chia sẻ: Đất nước Việt Nam rất đẹp, con người Việt Nam rất mến khách, nhân viên khách sạn, hướng dẫn viên du lịch nhiệt tình, chu đáo. Tôi mong muốn qua hệ  truyền thống tốt đẹp giữa hai nước ngày càng được phát huỵ. Tôi  mong sẽ trở lại thăm Việt Nam. Sau chuyến đi này trở về nhà, tôi sẽ giới thiệu về Việt Nam với gia đình và bạn bè: Việt Nam đất nước an toàn, thân thiện, hãy dành thời gian đi Du  lịch Việt Nam.

Tuấn Hải

Nguồn: : Báo Du lịch