Hội thảo phổ biến và tập huấn sử dụng hệ thống theo dõi thương hiệu du lịch và mạng xã hội Facebook Fanpage trong quảng bá du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 2.172

- Chiều ngày 23/5/2014, Vụ Thị trường du lịch đã chủ trì tổ chức Hội thảo phổ biến và tập huấn sử dụng hệ thống theo dõi thương hiệu du lịch Việt Nam và áp dụng mạng xã hội Facebook Fan page nhằm tăng cường công tác quảng bá, đẩy mạnh phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam. Tham dự hội thảo có cán bộ, công chức, viên chức các vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch.

Theo ông Lê Tuấn Anh – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch, công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý thương hiệu và xúc tiến, quảng bá. Hệ thống theo dõi thương hiệu du lịch Việt Nam và Ứng dụng trang mạng xã hội Facebook Fanpage là hai công cụ trực tuyến hữu hiệu để phục vụ mục đích này.

 

Hệ thống theo dõi thương hiệu du lịch là công cụ cho phép người quản trị có thể theo dõi thông tin trên mạng internet về những chủ đề mà người quản trị lựa chọn. Qua phần mềm hệ thống, thông tin về các chủ đề trong từng khoảng thời gian nhất định sẽ được thu thập, phân tích, đánh giá, xác định mức độ tích cực, tiêu cực dựa trên sắc thái của thông tin và đưa ra báo cáo thống kê. Do vậy, việc theo dõi sát diễn biến thông tin liên quan đến một chủ đề nào đó sẽ giúp ngành Du lịch kịp thời nắm bắt và đưa ra các giải pháp điều chỉnh, ứng phó với tình hình, tăng cường hiệu quả công tác quản lý thương hiệu ngành.

Hiện nay, giao tiếp qua các trang mạng xã hội, trong đó có facebook, đã trở thành một xu hướng rất phổ biến với lượng thông tin khổng lồ được cập nhật liên tục hàng ngày, hàng giờ, hàng phút. Việc áp dụng trang mạng xã hội Facebook Fanpage có thể giúp Tổng cục Du lịch nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, quảng bá, tăng cường thu hút khách du lịch, là nền tảng giúp những người đam mê đi du lịch có thể chia sẻ thông tin, hình ảnh, trải nghiệm về các chuyến du lịch của mình. Fanpage của Tổng cục Du lịch được xây dựng trên trang mạng xã hội Facebook với tên Vietnam Timeless Charm.

 

Ông Lê Tuấn Anh hy vọng rằng việc ứng dụng Hệ thống theo dõi thương hiệu và mạng xã hội Facebook Fanpage sẽ là một bước quan trọng giúp nâng cao hiệu quả quản lý hình ảnh thương hiệu, đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch theo hướng chuyên nghiệp với sự tham gia, góp sức của toàn thể cán bộ trong ngành và đặc biệt là các đơn vị báo chí, truyền thông.

TTTTDL, /strong>