Bà Rịa Vũng Tàu: Kết thúc chuyến khảo sát một số làng nghề, di tích

Cập nhật:
Lượt xem: 2.250

Chuyến khảo sát một số làng nghề, di tích, đình, chùa trên địa bàn tỉnh do Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức nhằm có cơ sở xây dựng kế hoạch khai thác phục vụ du lịch vừa kết thúc.

Làng nghề bánh tráng An Ngãi

Trong 3 ngày 15, 21, 22-5, đoàn đã khảo sát các điểm gồm: Làng nghề bánh tráng An Ngãi, Dinh Cô - Mộ Cô (huyện Long Điền); cơ sở làm bánh tét bắp Ba Giò, nghĩa địa cá Ông, nhà lưu niệm và đền thờ Nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, Linh Quang tịnh xá Hòn Một (huyện Đất Đỏ); làng nấu rượu Hòa Long, địa đạo Long Phước (TP. Bà Rịa); Nhà văn hóa dân tộc Bàu Chinh (huyện Châu Đức); Nhà Lớn Long Sơn (TP. Vũng Tàu).

Kết quả  khảo sát cho thấy, dịch vụ tại một số địa điểm ở làng nghề còn nghèo nàn, cơ sở vật chất cho khách tham quan không có, một số làng nghề chỉ mới tập trung ở dạng nhỏ lẻ. Một số di tích, điểm đến chưa có thuyết minh viên, đường vào khó khăn, không có quầy bán hàng lưu niệm, chưa đáp ứng nhu cầu của du khách... Đoàn đã tìm hiểu nguyện vọng của người dân gắn bó với làng nghề và của người quản lý các khu di tích, từ đó sẽ chọn lọc điểm đến để đưa vào tour tuyến du lịch trên cơ sở phối hợp với DN lữ hành và các địa phương.

Nguồn: : Báo Bà Rịa Vũng Tàu