Tây Ban Nha cam kết hỗ trợ Du lịch Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 2.054

Đó là thông báo của ông Alfonso Tena Garía - Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam trong buổi tiếp và làm việc với Tổng cục trưởng TCDL Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn tại Hà Nội ngày 28/5.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng trân trọng cảm ơn phía Tây Ban Nha đối với việc hỗ trợ, thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam và cho biết, Tây Ban Nha là cường quốc du lịch mà Việt Nam ngưỡng mộ. Tây Ban Nha rất có thiện chí hỗ trợ du lịch Việt Nam: Khách du lịch Tây Ban Nha đến Việt Nam ngày càng nhiều, chi tiêu cao; Tây Ban Nha vẫn hỗ trợ các dự án kỹ thuật cho du lịch Việt Nam dù đang gặp khó khăn về kinh tế…

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Tây Ban Nha

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã thông báo với Đại sứ Alfonso Tena Garía sơ bộ tình hình căng thẳng trên biển Đông giữa Việt Nam với Trung Quốc, lấy làm tiếc về để xảy ra những cuộc biểu tình quá khích để kẻ xấu lợi dụng; tuy nhiên, những biến cố tiêu cực phát sinh đã được xử lý ổn thỏa, nhưng cũng để lại ảnh hưởng không tốt rất lớn đến Du lịch Việt Nam. Du lịch Việt Nam đã có kế hoạch chuyển hướng, thúc đẩy mạnh một số thị trường để tăng lượng khách. Tổng cục trưởng bày tỏ mong muốn Đại sứ quan Tây Ban Nha thông tin đến người dân Tây Ban Nha rằng, Du lịch Việt Nam vẫn hoạt động bình thường, Việt Nam cam kết bảo đảm an toàn cho du khách; hỗ trợ du lịch Việt Nam tham gia các hoạt động xúc tiến quảng bá tại Tây Ban Nha; sớm ký tiếp hiệp định hợp tác về du lịch với Việt Nam; tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ các dự án kỹ thuật để nâng cao phát triển du lịch Việt Nam.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn làm việc với Đại sứ TBN Alfonso Tena Garía

Đánh giá cao nỗ lực giải quyết của Việt Nam, Đại sứ Alfonso Tena Garía cho rằng nguyên nhân của bất ổn một phần do một số phương tiện truyền thông làm quá lên, cung cấp những thông tin không đúng sự thật.

Đại sứ quán Tây Ban Nha đã không đưa ra khuyến cáo với người dân Tây Ban Nha; thông báo với người dân Tây Ban Nha tình hình ở Việt Nam đã được kiểm soát. Phía Tây Ban Nha cũng cho rằng, Việt Nam nên tìm đúng thị trường nhằm xúc tiến hình ảnh, thương hiệu thật tốt; phía Tây Ban Nha luôn sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp thực hiện các hoạt động xúc tiến tại Tây Ban Nha; cam kết sẵn sàng hợp tác, thúc đẩy vai trò cầu nối trong hợp tác kỹ thuật và thương mại du lịch.

Gia Khôi

Nguồn: : Báo Du lịch