Tổng cục Du lịch làm việc với Đại sứ quán Lào và Indonesia

Cập nhật:
Lượt xem: 2.495

Ngày 30/5/2014, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL) Hoàng Thị Điệp đã làm việc với Bí thư thứ 2, Phó phòng Văn hóa - Giáo dục Đại sứ quán Lào - bà Thongmy Duansakda.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp nhận định, thông qua Đại sứ quán Lào, Tổng cục Du lịch có thể cùng Lào hợp tác phát triển du lịch và mong muốn hai nước có nhiều hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, đặc biệt là tuyến du lịch carnaval dọc hành lang kinh tế Đông - Tây. Phó Tổng cục trưởng cũng chia sẻ ý tưởng kết nối điểm đến Lào trong chuỗi các điểm đến Đông Nam Á. Phó Tổng cục trưởng cũng đề nghị phía Đại sứ quán Lào thông tin đến nhân dân và du khách Lào tình hình Việt Nam vẫn ổn định, việc đảm bảo an toàn cho du khách luôn được coi trọng. 

Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp làm việc với Bí thư thứ 2, Phó phòng Văn hóa - Giáo dục Đại sứ quán Lào - bà Thongmy

Thay mặt Đại sứ quán Lào, bà Thongmy Duansakda cảm ơn chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo TCDL Việt Nam và hứa sẽ báo cáo lại với ngài Đại sứ. Bà Thongmy Duansakda bày tỏ hân hạnh được hợp tác với Du lịch Việt Nam và mong muốn được hợp tác nhằm kết nối các điểm đến Đông Nam Á.

Cùng ngày, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp đã làm việc với Đại sứ Indonesia tại Việt Nam - ông Mayerfas.

Đại sứ Indonesia - ông Mayerfas cho biết, Việt Nam là điểm đến ưa thích với du khách Indonesia. Đại sứ quán Indonesia đã thông báo đến người dân và du khách Indonesia về điểm đến Việt Nam vẫn an toàn, có nhiều cảnh đẹp, mua sắm rẻ. Đại sứ Mayerfas cũng mong muốn TCDL Việt Nam và Đại sứ quán Indonesia cùng phối hợp, chú trọng xúc tiến quảng bá hình ảnh, điểm đến hai nước, thay đổi nhận thức, thúc đẩy phát triển du lịch. 

Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp làm việc với Đại sứ Indonesia - ông Mayerfas

Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp nhấn mạnh, hai nước đã có Hiệp định hợp tác Du lịch nhưng kết quả việc trao đổi du khách chưa phản ánh đúng tiềm năng và quan hệ hợp tác du lịch của hai nước. Phó Tổng cục trưởng TCDL  Hoàng Thị Điệp bày tỏ mong muốn có được sự hỗ trợ của Đại sứ Indonesia đối với sự phát triển của Du lịch Việt Nam cũng như đưa ra những lời khuyên về giải pháp hợp tác phát triển du lịch hai nước.

PV

Nguồn: : VTR