Khánh Hòa không tổ chức Festival Biển Nha Trang trong năm 2014

Cập nhật:
Lượt xem: 2.523

Trước thông tin Festival Biển Nha Trang sẽ diễn ra từ ngày 8-11/6 tới đây, được đăng tại trên một số phương tiện thông tin đại chúng, ông Trương Đăng Tuyến - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa khẳng định không có việc Festival Biển được tổ chức trong năm nay, mà theo đúng định kỳ sẽ tổ chức vào năm 2015.

Tiết mục nghệ thuật biểu diễn trong Lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang 2011. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Thông tin trên một số phương tiện thông tin đại chúng cho rằng, Festival Biển Nha Trang 2014 sẽ có khoảng 50 hoạt động sôi nổi. Ngoài những chương trình nghệ thuật chính như lễ khai mạc và bế mạc, lễ hội đường phố, lễ hội tôn vinh du lịch Khánh Hòa, như thường lệ sẽ có các hoạt động hưởng ứng như thả diều nghệ thuật, dù bay quốc tế, lễ hội Yến sào, liên hoan nghệ thuật điêu khắc quốc tế, triển lãm di sản văn hóa biển.

Trong khi đó, đầu tháng 5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa chỉ mới ra quyết định thành lập Ban tổ chức Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa năm 2015, bao gồm 27 thành viên, do ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh làm Trưởng ban. Tỉnh Khánh Hòa cũng chưa có quyết định phê duyệt Chương trình Festival Biển Nha Trang năm 2015.

Ông Phạm Duy Lộc - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa cho biết, vào ngày 6/6 tới, Ban tổ chức sẽ họp phiên đầu tiên cho công tác chuẩn bị Festival Biển Nha Trang năm 2015.

Festival Biển Nha Trang được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, sau đó được tổ chức theo định kỳ 2 năm/lần vào các năm lẻ.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh thế mạnh của biển, đảo Việt Nam nói chung và vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh vịnh Nha Trang nói riêng, cũng như giới thiệu những nét đặc sắc về nền văn hóa biển, đảo lâu đời của vùng đất “rừng trầm, biển yến” Khánh Hòa. Trong mỗi kỳ Festival Biển diễn ra, hàng vạn người dân địa phương và du khách tìm đến tham dự, thưởng lãm./.

Tiên Minh

Nguồn: : (TTXVN/Vietnam+)

Online: 292

Số lượt truy cập trong tháng: 580.071

Số lượt truy cập trong năm: 9.398.245