Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh

Cập nhật:
Lượt xem: 2.025

Chiều 2/6/2014, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có buổi làm việc tới UBND tỉnh Quảng Ninh về tăng cường công tác quản lý môi trường, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngày 4/9/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 18/CT-Ttg về việc tăng cường công tác quản lý môi trường, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch. Ngày 16/5/2014, Bộ VHTTDL đã có Công điện số 1538/CĐ-BVHTTDL về việc đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực du lịch.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo về công tác thực hiện Chỉ thị số 18/CT-Ttg trên địa bàn Quảng Ninh. Theo đó, việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường du lịch đều đã được các ngành, địa phương trong toàn tỉnh tổ chức triển khai; qua đó, các tiêu cực và vấn đề ảnh hưởng xấu đến hoạt động du lịch trên địa bàn có chiều hướng giảm, đặc biệt là các vấn đề trên vịnh Hạ Long. 5 tháng đầu năm 2014, Quảng Ninh đón 4,2 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 1,2 triệu lượt, tổng doanh thu đạt 2.500 tỷ đồng.

Về công tác triển khai Công điện 1538/CĐ-BVHTTDL, trước tình hình diễn biến căng thẳng trên biển Đông tác động tiêu cực đến hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường lực lượng chức năng để quản lý, giám sát việc chấp hành pháp luật, đẩy mạnh việc truyền thông về chủ trương chính sách của Nhà nước và khẳng định Quảng Ninh là điểm đến an toàn và thân thiện.

Ngày 30/5/2014, đoàn công tác của các doanh nghiệp lữ hành Đông Hưng (Quảng Tây - Trung Quốc) đã làm việc với các doanh nghiệp Du lịch Việt Nam và ngày 1/6 đã có 72 khách du lịch Trung Quốc đến Móng Cái, Quảng Ninh. Ngoài ra, tuyến du lịch đường biển dự kiến sẽ được mở lại trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh khẩn trương xây dựng và triển khai quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 tầm nhìn 2030; quan tâm đến việc đẩy mạnh công tác phát triển sản phẩm, mở rộng không gian du lịch đến các khu vực biển đảo trong sự liên kết với các địa phương lân cận của TP. Hạ Long; có những quy hoạch sản phẩm du lịch đảm bảo môi trường du lịch và môi trường tự nhiên; đề xuất quy hoạch xây dựng Trà Cổ, Vân Đồn, Yên Tử thành các khu, điểm du lịch quốc gia.

Vũ Hải Nam

Nguồn: : VTR