Hải Phòng xây dựng và nâng cao thương hiệu biển gắn liền với các sản phẩm, dịch vụ từ biển

Cập nhật:
Lượt xem: 4.402

Là thành phố cảng biển quốc tế, một trọng điểm phát triển kinh tế biển, Hải Phòng đã và đang từng bước xây dựng và nâng cao thương hiệu biển gắn với các sản phẩm, dịch vụ từ biển.

Xác lập vị thế biển

 

Hải Phòng có chiều dài bờ biển khoảng 125 km, vùng biển có diện tích khoảng 4.000 km2, gấp 2,6 lần diện tích đất liền; có 8/15 quận, huyện tiếp giáp với biển, trong đó 2 huyện đảo (Cát Hải và Bạch Long Vĩ). Vùng biển Hải Phòng có vị trí quan trọng về nhiều mặt quốc phòng an ninh, kinh tế, chính trị, văn hoá của cả nước. Bên cạnh đó, vùng biển Hải Phòng còn được biết đến bởi có tính đặc thù cao về đa dạng sinh học, có giá trị bảo tồn cao, hội tụ đầy đủ các loại hệ sinh thái tiêu biểu của Việt Nam. Đó là vừa có biển, vừa có rừng; đặc biệt Khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà và 2 Khu bảo tồn biển quốc gia Cát Bà, Bạch Long Vĩ đang được quy hoạch, xây dựng. Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước nhận định vùng biển Cát Bà, nhất là vịnh Lan Hạ là khu vực có đa dạng sinh học cao nhất vịnh Bắc Bộ với nhiều hệ sinh thái tiêu biểu và loài sinh vật biển quý hiếm, vẫn giữ được nét hoang sơ còn nguyên vẹn. Cát Bà đang được UNESCO, IUCN hỗ trợ xây dựng Mô hình phòng thí nghiệm học tập cho sự phát triển bền vững của khu vực và quốc tế. Với sự phong phú về tiềm năng, Hải Phòng phát triển ngành kinh tế biển với đa dạng ngành nghề cùng một loạt ngành dịch vụ kèm theo.

 

 

Lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Hải Phòng gắn liền với cảng biển và khai thác các tiềm năng của biển. Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước “Mạnh về biển, làm giàu từ biển”, Ban Thường vụ Thành ủy có Nghị quyết 27-NQ/TU về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa 10) về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Thành phố Hải Phòng đạt được nhiều kết quả trong việc phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền, an ninh biển đảo. Dải ven biển Hải Phòng đóng góp khoảng 30% vào GDP toàn thành phố. Với 35 cảng biển, được trang bị thiết bị bốc xếp tiên tiến hiện đại, lượng hàng hóa thông qua cảng trên địa bàn qua các năm tăng cao (năm 2000 đạt 7,6 triệu tấn; năm 2013 đạt 51,9 triệu tấn). Dịch vụ cảng biển tại Hải Phòng phát triển nhanh, đa dạng về chủng loại và có nhiều thành phần kinh tế cùng tham gia. Đội tàu biển có khoảng 600 tàu đăng ký hoạt động, chiếm 35,5% tổng số tàu đăng ký trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của thị trường vận tải hàng hóa trong và ngoài nước. Hiện nay, Hải Phòng có 4.200 tàu đánh cá, trong đó hơn 1.200 tàu công suất trên 90 CV có khả năng đánh bắt xa bờ. Hải Phòng gắn liền việc phát triển kinh tế biển với thực hiện giữ vững chủ quyền biển đảo. Thành phố tích cực đẩy mạnh xây dựng Hải Phòng trở thành một trong 5 trung tâm hậu cần nghề cá lớn của cả nước, giảm số lượng tàu nhỏ đánh bắt gần bờ và phát triển đội tàu lớn đánh bắt xa bờ. Có 38 cơ sở sản xuất, chế biến thủy sản, chiếm 75% số lượng cơ sở chế biến trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; giá trị sản xuất thủy sản của thành phố có tốc độ tăng bình quân 7,5%/năm, sản lượng tăng 5,19%/năm (giai đoạn 2007-2011). Doanh thu du lịch biển chiếm tỷ lệ cao trong doanh thu của toàn ngành du lịch.

 

Đưa biển trở thành thương hiệu của Hải Phòng

 

Hải Phòng đã và đang từng bước xây dựng và nâng cao thương hiệu biển gắn liền với các sản phẩm, dịch vụ từ biển. Ngoài việc phát triển thương hiệu hàng hóa, sản vật truyền thống như: nước mắm Cát Hải, đồ hộp Hạ Long, bào ngư Bạch Long Vỹ, mực và tu hài Cát Bà...,để phát triển kinh tế biển và thương hiệu biển, thành phố ưu tiên tập trung nguồn lực vào đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế biển, lấy vùng ven biển làm trục phát triển, lấy hành lang vận tải ven biển làm hướng chính, giảm vận tải trên bộ. Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, mang đặc trưng của thành phố cảng, đạt tiêu chuẩn của một thành phố hiện đại. Tập trung hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế biển, cụ thể: góp phần hoàn thành tuyến đường ô-tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng theo hướng điện khí hóa; nâng cấp và phát triển mạng lưới giao thông đường thủy, xây dựng hệ thống các cảng sông; ưu tiên đầu tư đồng bộ, hiện đại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện; nâng cấp sân bay Cát Bi trở thành cảng hàng không quốc tế thứ 2 của miền Bắc; đầu tư nạo vét tuyến luồng chính vào Cảng Hải Phòng; hiện đại hoá hệ thống thông tin liên lạc; hoàn chỉnh mạng cấp điện, cấp thoát nước, xử lý môi trường đáp ứng nhu cầu của một trung tâm kinh tế lớn, hiện đại.

 

Xác định xây dựng thương hiệu biển không chỉ là việc khai thác, sử dụng biển thế nào cho hợp lý, hiệu quả và bền vững mà còn là liên kết giữa các ngành, nghề trong việc xây dựng một thương hiệu mang tầm vĩ mô. Do đó, cần có cơ chế, cơ cấu lại ngành nghề kinh tế biển cho hợp lý, thích hợp để huy động sự tham gia tích cực, sự phối hợp, hợp tác của các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư ven biển trong việc xây dựng, quảng bá thương hiệu biển.Thành phố tích cực chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng các quy hoạch có liên quan đến phát triển kinh tế biển như: Quy hoạch không gian biển, quy hoạch thủy sản, quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, quy hoạch phát triển dịch vụ logistics, quy hoạch các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch bền vững trên quần đảo Cát Bà, đề án thành lập công viên địa chất Cát Bà, đề án đánh giá tổng hợp hiện trạng vùng bờ; rà soát kết nối các quy hoạch phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế biển. Bên cạnh đó, tăng cường hợp tác quốc tế về an ninh biển, đảo; thúc đẩy hợp tác các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tam giác phát triển kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh; chủ động xúc tiến và thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với các tỉnh, thành phố quốc tế có nhiều điểm tương đồng với Hải Phòng và có tiềm năng, thế mạnh về kinh tế biển.

 

Với những hoạt động cụ thể, các chương trình, kế hoạch được ban hành về xây dựng và phát triển KTXH các khu vực ven biển và hải đảo từ trung ương đến địa phương, việc đưa thương hiệu biển trở thành thương hiệu quốc gia sẽ giúp khai thác những thế mạnh và tiềm năng biển; góp phần thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược “Mạnh về biển, làm giàu từ biển” đến năm 2020 của Việt Nam, trong đó có thành phố Hải Phòng, bảo đảm vững chắc chủ quyền và quyền tài phán quốc gia trên biển.

 

Tiến sĩ  Đỗ Trung Thoại

 Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2014

 

Nguồn: : baohaiphong.com.vn