Gặp gỡ doanh nghiệp du lịch Việt Nam – Thái Lan

Cập nhật:
Lượt xem: 1.884

Tại khách sạn Sofitel Plaza Hanoi vừa diễn ra chương trình gặp gỡ doanh nghiệp du lịch Việt Nam – Thái Lan do Chi hội PATA Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch (TCDL) tổ chức. Tham gia sự kiện có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Panyarak Poolthup, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường cùng đại diện của hơn 100 doanh nghiệp du lịch của Việt Nam và Thái Lan.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Cường với các đại biểu khách mời Thái Lan

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình đoàn Cục xúc tiến du lịch quốc gia Thái Lan (TAT) và các doanh nghiệp Du lịch Thái Lan sang khảo sát và làm việc tại Việt Nam từ 23 – 27/6/2014; nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác trao đổi khách giữa Việt Nam và Thái Lan cũng như phối hợp thu hút khách từ nước thứ ba du lịch tới hai nước.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường khẳng định: TCDL với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch tại Việt Nam cam kết tiếp tục nghiên cứu, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đề ra những chính sách, chủ trương thích hợp nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch hai nước ký kết hợp đồng, tổ chức các chương trình đưa đón khách du lịch hai nước, nối tour tới nước thứ ba dễ dàng, thuận lợi hơn nữa; cố gắng tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp các dịch vụ sản phẩm du lịch có chất lượng tốt để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Thái Lan.

Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Panyarak Poolthup cho biết: Mặc dù Thái Lan vừa trải qua một số biến cố chính trị trong thời gian gần đây, nhưng lượng khách du lịch Việt Nam sang Thái Lan vẫn đạt con số 284.560 người trong 5 tháng đầu năm, tăng 0,41% so cùng kỳ năm ngoái. Đó là minh chứng khẳng định rằng du khách Việt Nam vẫn chọn Thái Lan là điểm đến đầu tiên.

Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam- Thái Lan

Hiện nay, mọi hoạt động trên toàn bộ đất nước Thái Lan đã trở lại bình thường do lệnh giới nghiêm đã được Ủy ban Gìn giữ trật tự và hòa bình quốc gia bãi bỏ. Lệnh bãi bỏ giới nghiêm trên phạm vi toàn quốc được tiến hành ngay sau lệnh bãi bỏ giới nghiêm tại các điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan, khi mà trên toàn bộ lãnh thổ không còn các hành vi bạo lực. Thái Lan luôn đảm bảo an toàn đối với du khách khi đến tham quan, du lịch.

   Tin, ảnh: Tuấn Hải

Nguồn: : Báo Du lịch