Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - Top 3 điểm đến hấp dẫn nhất Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 2.084

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được Website du lịch lớn nhất thế giới - TripAdvisor bình chọn nằm trong Top 3 của danh sách 94 điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Nội năm 2014. Như vậy, trong 3 năm liên tiếp (2012, 2013, 2014), Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam duy trì được danh hiệu này và luôn nằm trong Top 3 của danh sách.

Theo đánh giá của độc giả Tripadvisor, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam không chỉ hấp dẫn du khách bởi chất lượng mà còn bởi phương thức phục vụ tốt và sự sáng tạo đổi mới. Bên cạnh những trưng bày thường niên, bảo tàng còn tổ chức các chuyên đề riêng về hình ảnh người phụ nữ từ quá khứ đến hiện tại ở các dịp trong năm. Rất nhiều hình ảnh về người phụ nữ trong gia đình hay những người bị nữ bị bạo hành, du khách chỉ xem được khi đến với Bảo tàng này.

 

 

Người phụ nữ Việt Nam với nét dịu dàng truyền thống, sự mạnh mẽ kiên cường trong lịch sử hay đức tính cần cù trong lao động luôn là nét đẹp độc đáo riêng. Nét độc đáo ấy cũng đã mang lại những sức hút đặc biệt cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cũng như đối với du khách trong và ngoài nước.

 

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được thành lập năm 1987, trực thuộc Hội LHPN Việt Nam. Là một bảo tàng Giới với chức năng nghiên cứu, lưu giữ bảo quản, trưng bày những di sản vật thể, phi vật thể về lịch sử, văn hóa của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam; đồng thời là trung tâm giao lưu văn hóa của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ quốc tế vì mục tiêu: Bình đẳng, Phát triển và Hoà bình. Từ khi khánh thành năm 1995, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã trưng bày thành công rất nhiều triển lãm phục vụ hàng trăm nghìn khách trong nước và quốc tế mỗi năm. Bảo tàng cũng đã phát triển một bộ sưu tập hơn 25.000 tài liệu hiện vật liên quan đến phụ nữ Việt Nam.

 

Bên cạnh hệ thống trưng bày thường xuyên, Bảo tàng còn tổ chức nhiều cuộc trưng bày chuyên đề với phương pháp tiếp cận mới là nhân học xã hội, phản ánh sự phát triển và thay đổi của xã hội đương đại bằng các dự án hướng tới nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là những phụ nữ, trẻ em bị thiệt thòi, yếu thế./.

Nguồn: : ĐCSVN