Việt Nam có tên trong danh sách 20 quốc gia đẹp nhất thế giới

Cập nhật:
Lượt xem: 3.582

Việt Nam là 1 trong số 20 quốc gia đẹp nhất thế giới, đây là kết quả mới được công bố trong cuộc bình chọn các quốc gia đẹp nhất thế giới được Tạp chí Du lịch nổi tiếng của Anh - Rough Guides tổ chức.

Với vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hóa rất riêng biệt...Việt Nam đã trở thành 1 trong số 20 quốc gia đẹp nhất thế giới

 

Là một quốc gia Châu Á sở hữu nhiều di sản được thế giới công nhận và một kỳ quan thiên nhiên, do vậy không quá ngạc nhiên khi Việt Nam đã trở thành 1 trong số 20 quốc gia đẹp nhất thế giới. Những năm gần đây, Việt Nam nổi lên như một điểm đến du lịch mới được thế giới đánh giá cao. Điều này được khẳng định qua việc, liên tục trong nhiều năm liền những địa danh nổi tiếng của Việt Nam như: Vịnh Hạ Long; Phố cổ Hội An; Cố đô Huế, Phong Nha Kẻ Bàng…luôn lọt vào top các thành phố, các điểm đến hấp dẫn trong khu vực và cả trên thế giới. Bên cạnh đó những hình ảnh về Ruộng bậc thang Sapa; Rừng đào Mộc Châu; Cao nguyên Hà Giang; Biển Đà Nẵng…liên tục xuất hiện trên các ấn phẩm quốc tế và là đề tài sáng tác của rất nhiều các nhiếp ảnh gia trên thế giới đã khiến cho hình ảnh Việt Nam trở nên thân quen và gần gũi.

 

Trong cuộc bình chọn do tạp chí Rough Guides danh tiếng của Anh tổ chức, Việt Nam đứng thứ 20. Rough Guides đã khẳng định :  Việt Nam luôn là điểm đến lý tưởng cho du khách và đất nước này là một trong những quốc gia đẹp với nhiều điểm thăm quan hấp dẫn cần khám phá. Xếp thứ nhất là Scotland với những bờ biển hoang sơ, hồ nước sâu trong vắt. Canada giữ vị trí thứ 2; New Zealand thứ 3. Vị trí thứ 4 đến 10 lần lượt là Ý, Nam Phi, Indonesia, Anh, Iceland, Mỹ, xứ Wales.

 

 

Nguồn: : Cinet