"Vua bếp" Bobby Chinn làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu

Cập nhật:
Lượt xem: 2.356

Bộ VHTTD vừa trao Quyết định bổ nhiệm "Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu" cho ông Bobby Chinn, quốc tịch New Zealand, một đầu bếp và là người dẫn chương trình của kênh truyền hình Discovery.

Tối 17/7 tại London, Bộ VHTTDL phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu (nhiệm kỳ 7/2014-7/2017) cho ông Bobby Chinn.

 


Bobby Chinn hiện là đầu bếp- người dẫn chương trình truyền hình chuyên mục "Du lịch và Đời sống" và chương trình “Bobby Chinn - Nấu ăn châu Á” của kênh Discovery. 

 

Ông cũng là tác giả của nhiều sách về Ẩm thực châu Á. Cá nhân ông đã tích cực tự tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu ẩm thực Việt Nam, quảng bá du lịch Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới trong các chương trình của mình.

 

Hoạt động này là một trong những nỗ lực của ngành Du lịch Việt Nam triển khai một số giải pháp cấp bách về cung cấp thông tin, đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại một số thị trường trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch.

 

Tại lễ công bố quyết định nói trên, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn tin tưởng rằng với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam -Vương quốc Anh đã được thiết lập từ năm 2010, sự phát triển du lịch của 2 nước sẽ được nâng lên một bước tương xứng với tiềm năng của cả 2 bên.

 

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn chúc Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu- Bobby Chinn hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của mình.

 

Về phần mình, sau khi nhận trách nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu, ông Bobby Chinn cho sẽ tiếp tục giới thiệu ẩm thực, văn hóa, du lịch Việt Nam với khách du lịch quốc tế qua các hoạt động của mình.

 

Sau khi diễn viên Lý Nhã Kỳ hết nhiệm kỳ Đại sứ du lịch, ông Bobby Chinn là người đầu tiên nhận danh hiệu Đại sứ du lịch Việt Nam tại châu Âu.

 

Theo Bộ VHTTDL, trong thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục bổ nhiệm nhiều Đại sứ du lịch ở các thị trường du lịch trọng điểm khác ở châu Úc, châu Mỹ, Nga…

 

Đây là một trong những hoạt động của Đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn dẫn đầu tham dự Tuần lễ Kinh tế sáng tạo tại Vương quốc Anh.

 

Nguồn: : VGP