Hội nghị sơ kết Đảng bộ Tổng cục Du lịch 6 tháng đầu năm 2014

Cập nhật:
Lượt xem: 2.164

- Chiều ngày 24/7/2014, Đảng ủy Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Hội nghị có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Anh Thơ cùng toàn thể các đảng viên Đảng bộ Tổng cục Du lịch.

 

Đồng chí Đặng Vinh Nhậm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Du lịch đã trình bày trước Hội nghị báo cáo sơ kết. Trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình an ninh, chính trị trong nước và thế giới liên tiếp có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình hình bất ổn ở biển Đông khi Trung Quốc lắp đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với ngành Du lịch Việt Nam. Trước bối cảnh đó, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp, chặt chẽ của Đảng ủy và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đảng bộ Tổng cục Du lịch đã gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ chính trị được giao, chỉ đạo các cấp ủy Đảng và các chi bộ phổ biến quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nâng cao nhận thức để triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời ứng phó kịp thời với tình hình biến động mới, toàn thể đảng viên trong cơ quan đơn vị, đoàn kết khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất cũng như nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Kết quả là tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2014 đạt trên 4,2 triệu lượt, tăng 21,11% so với cùng kỳ năm 2013; khách du lịch nội địa đạt 23,4 triệu lượt, tăng 6,9%; tổng thu từ khách du lịch đạt 125 nghìn tỷ đồng, tăng 22,5%.

 

Phát huy những thành quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ Tổng cục Du lịch tiếp tục duy trì và tăng cường lãnh đạo, động viên cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc theo chức năng, chuyên môn của từng chi bộ. Cụ thể tập trung vào các nội dung: triển khai các giải pháp, công việc cấp bách ứng phó tình hình biển Đông; hoàn thiện các dự án, đề án hợp tác phát triển du lịch; tổ chức các hoạt động, sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam; triển khai các hoạt động, chương trình kiểm tra chuyên ngành; đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức Đảng; tiếp tục chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện để công đoàn và đoàn thanh niên phát huy tính tự chủ, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào, hoạt động đoàn thể, đồng thời gắn kết với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

 

Sau những ý kiến đóng góp cho báo cáo sơ kết và chia sẻ về công tác sinh hoạt chi bộ thường kỳ của các vụ, đơn vị sự nghiệp là phần trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Vinh Nhậm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Du lịch và đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng bộ Tổng cục Du lịch, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Nhân dịp này, Đảng ủy Tổng cục Du lịch cũng đã trao tặng giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2011 - 2013.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Anh Thơ chúc mừng các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong đợt này đồng thời biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Tổng cục Du lịch đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới, toàn thể đảng viên Đảng bộ Tổng cục Du lịch cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, gương mẫu, nói đi đôi với làm, hướng đến mục tiêu đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

 

Bài và ảnh: Minh Hằng