Liên hoan văn hoá ẩm thực du lịch Bắc Trung Bộ năm 2014

Cập nhật:
Lượt xem: 1.581

Sau một thời gian chuẩn bị, Liên hoan văn hóa ẩm thực các tỉnh Bắc trung bộ năm 2014 được tổ chức tại Nghệ An từ ngày 25-26/7/2014 tại phố biển Cửa Lò đã thành công tốt đẹp.

Ngài Thê Oăn Xả Nít – Phó Tỉnh trưởng tỉnh Bưng Kàn, Vương quốc Thái Lan và bà Đinh Thị Lệ Thanh –Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao đổi về kế hoạch liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa hai tỉnh Nghệ An và Bưng Kàn

 

Liên hoan đã thu hút sự tham gia của 32 đơn vị kinh doanh du lịch, làng nghề truyền thống, 50 gian hàng của các huyện, thành thị trong tỉnh; 6 gian hàng đến từ: Thủ đô Hà Nội, tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế và các doanh nghiệp đến từ các nước bạn Lào, Thái Lan.

 

Tại liên hoan, nhân dân và du khách có dịp tham quan, thưởng thức gần 200 món ăn ngon nổi tiếng do các đầu bếp chuyên nghiệp tại nhiều khách sạn, nhà hàng chế biến.

 

Liên hoan đã tạo được dấu ấn trong lòng bè bạn, nhân dân và du khách trong nước và quốc tế, góp phần quan trọng trong quá trình hội nhập du lịch Nghệ An nói riêng và giao thoa văn hóa ẩm thực trong và ngoài nước, các vùng, miền của Việt Nam nói chung. Đồng thời tạo cơ hội quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực cũng như giới thiệu những hình ảnh, sản phẩm, tour, tuyến du lịch của địa phương mình đến với du khách.

 

Cũng tại Liên hoan, các đoàn đại biểu đến từ các nước bạn Lào, Thái Lan và các địa phương trong tỉnh đã có dịp gặp gỡ, trao đổi bàn bạc về liên kết, hợp tác trong phát triển du lịch.

 

Kết thúc Liên hoan văn hóa ẩm thực năm 2014, Ban tổ chức đã biểu dương các đơn vị tham gia: Đối với gian hàng ẩm thực có: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 17 giải Khuyến khích; đối với gian hàng tiêu chuẩn: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba; Về món ăn đặc sắc: có 15 món ăn ngon đại diện cho ba vùng: Miền núi, đồng bằng, miền biển được lựa chọn./.

Nguồn: : Báo Du lịch