Cảng du thuyền Tuần Châu-Vịnh Hạ Long lập kỷ lục Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.821

Ngày 4/8, lễ đón nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam “Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam” dành cho Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu-Vịnh Hạ Long đã diễn ra tại phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

 

Nằm ở phía tây nam đảo Tuần Châu, cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu-Vịnh Hạ Long do Tập đoàn Tuần Châu đầu tư. Cảng có tổng diện tích hơn 1,7 triệu m2 (bao gồm cả vùng nước neo đậu và vùng nước cửa cảng), diện tích mặt nước 661.197m2, chiều dài neo đậu 6.030m, độ sâu tối thiểu 10m và tối đa là 14m, sức chứa trên 2.000 tàu.

 

Lợi thế của Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu-Vịnh Hạ Long là nằm trong khu vực kín gió, neo đậu an toàn, cách luồng đường thủy quốc gia 1.500m và rất gần các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long. Cảng có hệ thống hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ, là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

 

Hiện trên thế giới, chưa có một quốc gia nào có được bến cảng nhân tạo lớn và hiện đại như cảng Tuần Châu hiện nay.

 

Ngay sau khi Kỷ lục Việt Nam đã được công bố, Tập đoàn Tuần Châu và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ tiếp tục đăng ký tham gia xác lập kỷ lục châu Á và kỷ lục thế giới.

 

Đây là một bước đột phá nhằm đưa thắng cảnh bậc nhất Việt Nam - thương hiệu Vịnh Hạ Long, vươn xa hơn nữa trên trường quốc tế.

 

Cùng ngày, tại phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Tập đoàn Tuần Châu và LienVietPostBank đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện.

 

LienVietPostBank cam kết xem xét tài trợ cho Tập đoàn Tuần Châu 10.000 tỷ đồng đối với các Dự án do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt tại tỉnh Quản Ninh và Tập đoàn Tuần Châu sẽ sử dụng các dịch vụ tài chính do LienVietPostBank cung cấp như dịch vụ thu hộ, chuyển tiền, thanh toán nội, ngoại tệ trong nước và quốc tế phù hợp với quy định của pháp luật./.

Nguồn: : TTXVN