Khám phá Bãi Đá Đen (Đà Nẵng)

Cập nhật:
Lượt xem: 4.670

Nếu đến Đà Nẵng và muốn tìm cho mình một địa chỉ để tham quan, dã ngoại cùng nhóm bạn thì Bãi Đá Đen nằm ở bờ bắc Bán đảo Sơn Trà là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Muốn đến được địa chỉ này, bạn có thể xuất phát bằng đường thủy, đi từ sông Hàn, ngang cầu Cảng Tiên Sa, qua khu du lịch Tiên Sa - Sơn Trà một đoạn sẽ ra đến Bãi Đá Đen.

Bãi Đá Đen là tên gọi do người dân địa phương đặt cho bãi biển này. Ở đây có nhiều tảng đá to màu đen, nằm xen kẽ hoặc xếp chồng lên nhau tạo nên những góc nhìn rất đẹp. Đặc biệt, trong khu vực bãi đá có rất nhiều khoảng trống đẹp tựa hồ nước nhân tạo. Được che chắn bởi những tảng đá lớn nên nước ở đây quanh năm trong xanh, sóng dịu nhẹ thích hợp cho du khách tắm biển. Tại một số địa điểm thích hợp, khách du lịch đi theo đoàn có hướng dẫn viên sẽ được hướng dẫn tham gia các nhóm câu cá và lặn ngắm rạn san hô quý hiếm, đa dạng về màu sắc, chủng loại.

 

Một cán bộ đang công tác tại BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, đây là nơi cư ngụ của rất nhiều loại hải sản như cá hồng, bống cát, cá mú hay ốc trinh nữ, ốc mỡ, sò điệp, cồi mai… Đặc biệt, ở đây còn là nơi sinh sống của ốc vú nàng, một đặc sản biển tưởng chừng chỉ có nhiều ở đảo Cù Lao Chàm (Hội An). Nếu muốn tự tay bắt những loại hải sản, ốc này, du khách nên đeo kính lặn hoặc buông cần thả câu để tận hưởng đầy đủ sự hồi hộp lẫn không gian tuyệt vời, quyến rũ nơi đây.

 

Bãi Đá Đen còn thích hợp để mọi người tổ chức liên hoan, đốt lửa trại bởi bên bờ nước trong xanh là bãi cát vàng mịn màng và sạch sẽ. Nơi đây, BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng có kế hoạch xây dựng cầu cảng tạm để phục vụ cho các tàu du lịch có bến đậu. Từ đó du khách sẽ có thêm điều kiện tham quan các điểm du lịch xung quanh khu vực Bãi Đá Đen. Thời gian tới, khi công trình này hoàn thành sẽ mang đến cho Sơn Trà những điểm nhấn du lịch thú vị, hấp dẫn du khách.

 

Song song với việc khai thác tour mới, các đơn vị lữ hành đang khai thác du lịch tại bán đảo Sơn Trà tiếp tục mời gọi khách đăng ký, tham gia các tour quen thuộc như Vòng quanh bán đảo; Lặn biển ngắm san hô; Hoang dã Sơn Trà, Câu cá cùng ngư dân… Các chương trình tour này phần lớn gói gọn trong ngày với mức giá hấp dẫn, phù hợp với túi tiền của du khách. Tham gia các tour vòng quanh bán đảo Sơn Trà được xem là điểm nhấn trong mục tiêu phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng thời gian gần đây./.

 

 

Nguồn: : Báo Đà Nẵng