"Mưa Đà Lạt" được biến thành một sản phẩm du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.662

Lần đầu tiên, mưa Đà Lạt được biến thành một sản phẩm du lịch để “thử lòng” du khách đến với thành phố hoa Đà Lạt, Lâm Đồng.

Diễn ra từ 7-10/8, Lễ hội mùa Hè-mưa phố núi Đà Lạt 2014 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức là một trong những hoạt động nổi bật của Năm du lịch quốc gia Tây Nguyên-Đà Lạt 2014.


Đặc biệt, lễ hội được tổ chức vào dịp cao điểm mùa mưa của phố núi nhưng cũng là thời điểm du khách đến Đà Lạt nhiều nhất trong năm.


Để tránh phần nghi lễ nhàm chán, năm nay Ban tổ chức loại bỏ chương trình khai mạc và bế mạc. Lễ hội mưa mở màn với triển lãm ảnh nghệ thuật “Lãng mạn mưa Đà Lạt” vào ngày 7/8 tại khuôn viên nhà hàng Thủy Tạ - được ví von là trái tim của Đà Lạt.

 


Như chủ đề của triển lãm, 20 bức ảnh trưng bày được các tay máy ghi lại từng khoảnh khắc khác nhau về cuộc sống của người dân phố núi trong mùa mưa với những thánh đường chiều mưa, mưa chiều, độc hành hay đôi tình nhân trong mưa…


Đà Lạt những ngày tháng Tám. Mưa rả rích. Trong không gian ấy, du khách có thể ngồi cà phê “Đợi mưa” để chiêm nghiệm về cuộc sống như một người dân bản địa. Đây cũng là một nội dung không thể thiếu trong lễ hội mưa lần này.


Nói đến Đà Lạt, người ta cũng không thể quên nhắc đến thành phố lãng mạn của hàng trăm loài hoa, của rừng thông bát ngát nên việc xây dựng một con đường mưa “Romance Palace” với hình ảnh các cặp tình nhân cùng nhau sánh bước giữa trời mưa lất phất coi như một điểm nhấn của lễ hội.


Mưa phố núi sẽ kết thúc với chương trình biểu diễn thời trang “Catwalk mưa Đà Lạt,” đêm nghệ thuật “Cơn mưa mùa hạ” như một lời chia tay, nhắn nhủ với du khách đến với lễ hội mưa lần đầu tiên./.

Nguồn: : TTXVN