Hoang sơ thác Bản Vược

Cập nhật:
Lượt xem: 2.468

Cách thành phố Lào Cai hơn 20 km, thác Bản Vược (Bát Xát) mùa này thật hùng vĩ. Hiện đang là mùa mưa, vì thế nước từ thượng nguồn đổ xuống suối rất nhiều, tạo nên dòng thác lớn. Nếu chiêm ngưỡng từ xa, sẽ ngỡ như tấm vải lụa màu trắng khổng lồ vắt ngang rừng.

 

Thác được chia làm 2 tầng, với hai lối đi khác nhau bạn có thể để đến được hai tầng thác. Nếu ngắm dòng thác trên từ bên đường sẽ bị che khuất bởi những bụi cây to, còn nếu để tiếp cận được tận chân thác thì chưa có con đường nào dẫn đến tận nơi, vì thế bạn phải đi bộ men theo sườn đồi qua những bụi cỏ dại. Chính vì đường đi khó khăn nên thác Bản Vược vẫn giữ được nét hoang sơ.

 

Đứng ở chân thác, bạn sẽ hòa mình với thiên nhiên, được ngắm dòng thác đổ xuống tung bọt trắng xóa một góc trời, tiếng nước đổ ầm ầm bên vách đá gợi lên bản tình ca của núi rừng. Rất nhiều du khách trên đường du lịch đi lên Y Tý qua đây đều dừng lại ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng thác và đứng lại chụp ảnh lưu niệm.

 

Tuy không được nổi tiếng như thác Bạc, thác Tình yêu hay thác Cát Cát ở SaPa, nhưng thác Bản Vược (Bát Xát) vẫn có những nét riêng được nhiều bạn trẻ và các nhiếp ảnh gia đến khám phá và chụp ảnh.

 

 

Nguồn: : baolaocai.vn