Phố Ràng nước biếc non xanh

Cập nhật:
Lượt xem: 2.214

Phố Ràng, thị trấn trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của huyện Bảo Yên không chỉ nổi tiếng qua ký sự “Trận Phố Ràng” của nhà văn Trần Đăng mà còn hấp dẫn du khách bởi nhịp sống hài hòa với không gian xanh đầy quyến rũ.

 

Sau khi thăm 2 khu Di tích Lịch sử văn hóa cấp Quốc gia là đồn Phố Ràng và thành cổ Nghị Lang - đền Phúc Khánh, du khách hãy thả bộ để đến với hồ cá Phố Ràng. Chiêm ngưỡng toàn cảnh từ trên đồi cao sẽ thấy mặt hồ phẳng lặng như một tấm gương phản chiếu mây trời và những vạt rừng xanh thẳm.

 

Xuân sang, trong làn bụi phấn của màn mưa giăng giăng, du khách thoáng gặp những nhành ban trắng chập chờn như cánh bướm và có dịp trải nghiệm, khám phá nét độc đáo riêng có của loài hoa đặc trưng vùng Tây Bắc. Hè đến, không khí nơi đây thật dễ chịu với gió Nam dịu mát, ngan ngát hương sen. Tất cả tạo nên một khung cảnh êm đềm, thơ mộng, quyến rũ lòng người mà chỉ Phố Ràng mới có.

 

Nơi đây, còn có những mô hình kinh tế trang trại tổng hợp phát triển bền vững giữa mướt mát xanh của vùng cây ăn trái trù phú suốt bốn mùa, góp phần tạo nên vành đai thực phẩm hằng năm cung cấp cho thị trường cả chục ngàn tấn cá, lợn, rau xanh… Chừng ấy cũng đã đủ để du khách có thể “thu lượm” cho mình những vốn quý về mảnh đất và con người Bảo Yên.

Nguồn: : baolaocai.vn