Singapore đầu tư xây dựng Trường Đại học quốc tế về du lịch tại Khánh Hòa

Cập nhật:
Lượt xem: 2.892

– Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus (Singapore) đầu tư dự án Trường Đại học quốc tế Pegasus tại Khu đô thị Mỹ Gia, xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Học viên tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế Pegasus - Hà Nội

 

Theo dự kiến, dự án sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 6ha với tổng mức đầu tư gần 316 tỷ đồng, bao gồm 2 phân khu giảng dạy, ký túc xá và khách sạn thực hành, ngoài ra còn nhiều công trình phụ trợ khác. Dự án sẽ được triển khai theo phương thức đầu tư phân kỳ và hoàn thành trong thời gian 7 năm.

 

Trường Đại học quốc tế Pegasus sẽ là khu phức hợp giáo dục, đạt tiêu chuẩn quốc tế, tập trung đào tạo ngành quản trị du lịch và khách sạn, đặc biệt bao gồm cả khách sạn thực hành và ký túc xá dành cho học viên. Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch và khách sạn tại tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, tạo cơ hội hội nhập nghề nghiệp trong khu vực cũng như quốc tế cho các học viên với kiến thức và khả năng ngoại ngữ đạt bằng cấp quốc tế.

 

Tỉnh Khánh Hòa hiện đã có hai trường đào tạo nguồn lực cho ngành Du lịch, dịch vụ là Trường Cao đẳng Nghề du lịch Nha Trang và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang. Trường Đại học quốc tế Pegasus sẽ là trường thứ ba chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch, đáp ứng xu hướng phát triển ngành Du lịch cao cấp như hiện nay. Theo định hướng của Khánh Hòa, nhu cầu lao động trong ngành Du lịch của tỉnh đến năm 2020 là 113.000 người, trong đó lao động trực tiếp là 38.000 người.

 

Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus thuộc Tập đoàn Giáo dục Kinder World (Singapore), một Tập đoàn rất thành công trong lĩnh vực giáo dục ở nhiều nước trên thế giới. Đến nay, Tập đoàn Kinderworld đã phát triển mạnh tại Việt Nam, cung cấp các chương trình giáo dục cho học sinh từ bậc Nhà trẻ đến Dự bị Đại học, và đã có mặt tại các tỉnh thành phố lớn trong cả nước như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng.

 

TTTTDL