Bình minh trên biển Quy Nhơn

Cập nhật:
Lượt xem: 3.002

Nằm trên dải đất ven biển miền Trung nhiều nắng gió nhưng tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây một bãi biển đẹp.

 

Đó là bãi biển Quy Nhơn, uốn cong  theo vầng trăng khuyết với bãi cát vàng thoai thoải trải dài 5km từ mũi Tấn đến Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

 

Nhưng có lẽ, với du khách ngoài việc đi tắm biển, thưởng thức những món ăn hải sản ngon quyến rũ đặc sắc vùng miền thì điều hạnh phúc nhất là được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển cả trong buổi sớm bình minh. Mặt trời bắt đầu nhô lên ở rất xa, như ở dưới biển từ từ mọc lên. Những tia nắng sớm nhất của bình minh rực hai màu đỏ vàng rọi xuống dòng biển xanh biếc không làm chói mắt những người dạo biển; và cũng bởi những cụm mây, màn sương mỏng manh còn chưa kịp tan ở đâu kéo xuống cứ mơn man sóng biển, tạo nên một cái khung cảnh mờ mờ ảo ảo, như thực như không.

 

Buổi sáng ở Quy Nhơn rất thanh bình. Nó không phải là cái ồn ào, đông đúc như rất nhiều những bờ biển khác trong mùa du lịch. Đến cả tiếng sóng cũng như êm như ru. Những con tàu lớn chở hàng chậm rãi cập cảng. Xa xa một góc thành phố Quy Nhơn đang thức dậy, đón chào một ngày mới. Những rặng dừa ven biển bắt đầu vươn mình hứng lấy tia nắng đầu tiên. Còn với những chiếc thuyền câu mực của người dân làng chài sau một đêm lao động miệt mải vất vả đã cập bến nghỉ ngơi dưỡng sức chuẩn bị cho hành trình tiếp theo.

 

Dường như  tất cả muốn níu chân du khách lưu lại lâu hơn để khám phá vẻ đẹp quyến rũ của mảnh đất này...

 

 

Nguồn: : baodulich.net.vn