Lễ hội tiêu biểu thu hút du khách đến với phố biển Vũng Tàu

Cập nhật:
Lượt xem: 2.229

Chiều 22/8, Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Ẩm thực phố biển Vũng Tàu, diễn ra từ ngày 28-31/8 tới và Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu năm 2014, diễn ra từ ngày 5-11/9 tới. 

Lễ hội Nghinh Ông

Đây là những lễ hội tiêu biểu, được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chú trọng xây dựng, nâng tầm lên trong nhiều năm qua nhằm động viên, khuyến khích ngư dân hăng say lao động sản xuất, yên tâm bám biển, đồng thời góp phần đưa Vũng Tàu trở thành điểm du lịch hấp dẫn, cuốn hút du khách.

Lễ hội Ẩm thực phố biển Vũng Tàu là sự kiện văn hóa đặc trưng của thành phố Vũng Tàu được tổ chức trong nhiều năm qua và đã trở thành sự kiện văn hóa biển cho cả khu vực. 

Theo Ban Tổ chức, Lễ hội lần này có gần 70 gian hàng chuyên về ẩm thực biển của không chỉ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực trên địa bàn tỉnh mà còn có sự tham dự của doanh nghiệp đến từ 5 tỉnh, thành phố ven biển và một số doanh nghiệp nước ngoài như Ukraine, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc. 

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu là một trong những lễ hội được Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Tổng cục Du lịch chọn trong 15 lễ hội lớn của cả nước từ năm 2000.

Lễ hội mang đậm nét sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống của ngư dân, vừa có nét chung của lễ hội dân gian Nam Bộ, nét riêng của ngư dân Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bên cạnh phần lễ được tổ chức mang đậm nét truyền thống, phần hội năm nay được Ban tổ chức xây dựng như ngày hội vui chơi ở thành phố biển Vũng Tàu với nhiều trò chơi dân gian truyền thống miền biển như thả diều nghệ thuật, câu cá, thi lắc thúng trên biển, gánh cá, đan lưới, đua thuyền cạn…

Ngoài ra hàng đêm còn có các chương trình nghệ thuật và giao lưu với lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư… để ngư dân hiểu thêm về nhiệm vụ, những việc làm của cơ quan chức năng bảo vệ ngư dân lao động sản xuất trên biển. 

Theo Ban Tổ chức, cả 2 lễ hội diễn ra đúng vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sẽ góp phần làm tăng thêm không khí vui tươi phấn khởi cho người dân, đặc biệt là ngư dân biển Vũng Tàu; đồng thời trở thành điểm vui chơi giải trí, thưởng thức các món ăn hấp dẫn cho du khách khi đến tham quan, du lịch thành phố biển Vũng Tàu./.

Nguồn: : VIETNAM+