Lễ kỷ niệm Vịnh Hạ Long 20 năm được UNESCO công nhận Di sản thiên nhiên thế giới

Cập nhật:
Lượt xem: 2.209

Chiều 25-8, tại TP Hạ Long, Ban tổ chức chương trình kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới tổ chức họp kiểm điểm, đánh giá tiến độ nội dung công việc triển khai theo kế hoạch chương trình kỷ niệm. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình kỷ niệm chủ trì cuộc họp.

Đại diện Ban Quản lý Vịnh Hạ Long báo cáo về chương trình kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới

Theo báo cáo của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, chương trình kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới đang được triển khai theo đúng tiến độ đề ra. Chương trình kỷ niệm, dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 14-10-2014, tại Quảng trường 30 tháng 10 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV, QTV. Theo kịch bản chương trình bao gồm: phần lễ (30 phút) và phần hội (60 phút). Trong đó phần hội là chương trình nghệ thuật được xuyên suốt với chủ đề “Giữ mãi Hạ Long xanh” được chia thành các màn cảnh với tên gọi: Hạ Long huyền tích; Hạ Long đất lành; giữ mãi Hạ Long xanh... với sự tham gia của 300 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho chương trình kỷ niệm. Trong đó tập trung vào một số nội dung liên quan đến ý tưởng kịch bản, thời lượng phát sóng trên truyền hình, công tác lễ tân, hậu cần, phương án đảm bảo an ninh trật tự...

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tiếp thu ý kiến của các sở, ngành, đơn vị; tham mưu cho UBND tỉnh thành lập các tiểu ban tổ chức chương trình kỷ niệm và khẩn trương hoàn thiện kịch bản tổng thể và kịch bản chi tiết chương trình kỷ niệm trước 5-9. Riêng phần kịch bản truyền hình giao cho Đài PTTH Quảng Ninh thực hiện.

Liên quan đến khách mời đại biểu tham dự, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Vịnh Hạ Long bổ sung một số doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài tỉnh đã đồng hành cùng với du lịch Quảng Ninh  trong 20 năm qua. Đồng thời yêu cầu Ban Quản lý Vịnh Hạ Long phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự thảo các nội dung thông điệp tuyên truyền và lấy ý kiến của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy trước khi trình UBND. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Thông tin Truyền thông bổ sung thêm các cuộc họp báo; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tăng cường đăng tải các nội dung tuyên truyền kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Nguồn: : quangninh.com.vn