Xây dựng 12 dự án trong khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai

Cập nhật:
Lượt xem: 1.736

Ngày 26-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí đã có buổi làm việc với Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển (DTSQ) Đồng Nai về công tác bảo vệ và phát triển Khu dự trữ sinh quyển này.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí phát biểu tại buổi làm việc

Theo Ban quản lý, Khu DTSQ Đồng Nai có diện tích gần 970 ngàn hécta nằm trên địa bàn 5 tỉnh: Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Phước và Đắk Nông. Trong đó, diện tích vùng lõi hơn 173 ngàn hécta là rừng liền mạch phần lớn nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được các nhà khoa học đánh giá là nơi lưu giữ nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Để bảo vệ và phát triển Khu DTSQ Đồng Nai, Ban quản lý đã xây dựng 12 dự án, trong đó có một số dự án đáng chú ý như: Cộng đồng tham gia bảo vệ, nuôi trồng sử dụng cây thuốc quý trong rừng; nuôi trồng sử dụng thủy sản hợp lý; xử lý cây mai dương; phát triển du lịch sinh thái; bảo tồn nhóm chim Trĩ...

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí yêu cầu các thành viên trong Ban quản lý phải căn cứ vào nhiệm vụ được phân công để thực hiện cho tốt. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu được giá trị của Khu DTSQ, cùng tham gia bảo vệ rừng.

Nguồn: : Báo Đồng Nai