Bế mạc Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng mở rộng 2014”

Cập nhật:
Lượt xem: 2.258

Trưa 22/9, sau 2,5 ngày diễn ra sôi nỗi, Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng mở rộng 2014” đã chính thức khép lại với giải Nhất của khối thi dành cho hướng dẫn viên nội địa thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương (đến từ Chi nhánh Công ty Saigontourist tại Đà Nẵng) và Võ Đức Phú ở khối thi dành cho hướng dẫn viên quốc tế (đến từ Công ty Du lịch HG).

Ở cả 2 khối thi, Ban tổ chức cũng đã trao mỗi khối 1 giải Nhì, 1 giải ba và 2 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích tốt nhất.

 Ban tổ chức trao thưởng các thí sinh đạt giải tại Hội thi

Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi cũng đã trao thêm một số giải thưởng khác như: Giải thưởng tiềm năng, giải thường cho thí sinh cao tuổi nhất, giải thưởng cho thí sinh đến từ địa phương xa nhất…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, do có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo và sử dụng tốt kiến thức, các kỹ năng để trả lời các câu hỏi cũng như khả năng xử lý tình huống... đặc biệt là ở phần thi hùng biện, từng video clip được các thí sinh dàn dựng, biên tập rất chuẩn về hình ảnh, bảo đảm tính cô đọng, hàm súc và làm nổi bật chủ đề của đề tài nên nhiều thí sinh đã thuyết phục được Ban giám khảo lẫn khán giả theo dõi. Nhờ đó, các thí sinh đã mang đến khá nhiều bất ngờ và làm cho không khí cuộc thi thêm sôi động, đa sắc màu đến phút cuối cùng.

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn một số thí sinh do hạn chế về kỹ năng trình bày, nhất là kỹ năng diễn thuyết, phát biểu trước đám đông (trong khi đây là các kỹ năng cơ bản và chủ yếu không thể thiếu đối với một hướng dẫn viên du lịch) nên điểm số không cao và chưa dành được giải thưởng tại Hội thi lần này.

Ngoài ra, ở phần thi dành cho hướng dẫn viên du lịch quốc tế, một số thí sinh đã sử dụng các danh từ địa lý chưa đúng, vi phạm các lưu ý “không được sử dụng” từ Ban giám khảo…

Dù vậy, theo Ban tổ chức, đây là một hội thi khá thành công bởi đây không chỉ là dịp để các hướng dẫn viên du lịch khu vực miền Trung - Tây Nguyên giao lưu, học hỏi để nâng cao trình độ và kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch mà còn là dịp để ngành Du lịch các địa phương và mỗi doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trên lĩnh vực du lịch trong khu vực nhìn nhận, đánh giá và có kế hoạch đào tạo, xây dựng, củng cố đội ngũ hướng dẫn viên du lịch của mình ngày càng tốt hơn.

Nguồn: : DCSVN