Làng Cù Lần: Bí ẩn giữa rừng thông cao nguyên Lâm Đồng

Cập nhật:
Lượt xem: 3.969

Nằm cách thành phố Đà Lạt chừng 20km, Khu du lịch làng Cù Lần (xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) nằm lọt thỏm trong một thung lũng rộng gần 30ha và được bao phủ bởi màu xanh của bạt ngàn rừng thông. Thêm vào đó, chút không khí lành lạnh của cao nguyên càng làm say lòng du khách phương xa.

Đến làng khu du lịch Cù Lần, du khách có thể cưỡi ngựa dọc theo con đường đèo hoặc thử cảm giác mạnh trên những chiếc xe địa hình băng rừng, vượt suối.

Nơi đây từng ngôi nhà sàn nằm sát nhau như một bản làng nguyên sơ cùng những vật dụng sinh hoạt lao động thường ngày của cư dân.

Một người dân bản địa ở đây kể lại với chúng tôi rằng, nơi đây chính là trung tâm của bà con dân tộc K’ho sinh sống từ nhiều thế kỷ trước. Ngôi làng được chia thành nhiều khu vực nhỏ với nhiều dịch vụ riêng.

Cái tên làng Cù Lần được đặt theo tên loài cù lần rất hiền lành, trước đây có rất nhiều ở khu vực này. Nhờ bàn tay của những người có tâm huyết trong nghề du lịch “tô vẽ” thêm một số khu vực để tạo thành một khu du lịch nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, khám phá của du khách.

Nguồn: : TTXVN