Triển lãm tranh “Giai điệu thu Hà Nội”

Cập nhật:
Lượt xem: 2.438

Ngày 1/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức triển lãm tranh “Giai điệu thu Hà Nội”. Triển lãm giới thiệu tới công chúng thủ đô 70 tác phẩm tiêu biểu nhất mang chủ đề mùa thu Hà Nội của 21 họa sĩ hiện là giảng viên của nhà trường và một số họa sĩ đã thành danh nguyên là học sinh của trường như: Nhà điêu khắc, họa sĩ Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL; NSND, đạo diễn, họa sĩ Hà Bắc… 

Bức tranh "Mùa thu Hà Nội" - Nguyễn Thu Hằng. Ảnh:vov 

Các tác phẩm được thể hiện với nhiều chất liệu đa dạng như sơn dầu, điêu khắc đồng, sơn mài cổ điển…cùng phong cách ngôn ngữ nghệ thuật đương đại đã khắc họa chân dung người nghệ sỹ ở hai chiều song hành: giảng dạy - sáng tác. Một số tác phẩm tiêu biểu như: Cầu Long Biên trong những ngày đánh Mỹ, Hoàng hôn trên cầu Long Biên, Mùa thu Hà Nội, Đêm hội Long Trì…

Triển lãm mang đến không gian nghệ thuật đầy sắc màu và tái hiện những góc nhìn độc đáo về con người, những khoảnh khắc cuộc sống đời thường qua mùa thu Hà Nội. Thông qua triển lãm, các giảng viên, nghệ sĩ mong muốn thắt chặt tình thầy trò thân thiết gắn bó. Đồng thời tạo cho các thế hệ sinh viên môi trường học tập kinh nghiệm và trau dồi kĩ năng, đặc biệt là đánh thức lửa nghề cùng những khát vọng sáng tạo của tuổi trẻ. Triển lãm là một không gian nghệ thuật mang đậm dấu ấn Hà Nội, là một điểm dừng chân thú vị với những người yêu thích và quan tâm đến mỹ thuật.           

Cùng ngày, Bưu điện TP.Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm tem chào mừng 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Triển lãm tem quy tụ 78 khung tem tiêu chuẩn bao gồm các thể loại từ 1 đến 5 khung và tem nhỏ 1 trang, trưng bày 23 bộ sưu tập tem bưu chính của 12 nhà sưu tập đến từ các câu lạc bộ tem: Thăng Long, Thủ đô, Đông Đô. Chủ đề của các bộ sưu tập được trưng bày rất phong phú từ thiên nhiên cho đến con người, từ Việt Nam ra thế giới và lịch sử Hà Nội.

Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống về lịch sử, truyền thống cách mạng và niềm tự hào về một Thủ đô anh hùng. 

Nguồn: : cinet.vn