Hà Giang chuẩn bị tổ chức Hội chợ du lịch Tây Bắc 2014

Cập nhật:
Lượt xem: 2.567

- Diễn ra từ ngày 17 – 19/10 tại thành phố Hà Giang, Hội chợ du lịch Tây Bắc 2014 được tổ chức nhằm giới thiệu về tiềm năng du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ.

Chợ vùng cao trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Hội chợ là cơ hội để Hà Giang và các địa phương trong vùng Tây Bắc mở rộng giới thiệu, quảng bá về tiềm năng du lịch cùng những điểm du lịch hấp dẫn của địa phương, thông qua đó, đẩy mạnh chương trình liên kết 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, hình thành khối hợp tác phát triển du lịch bền vững, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch Tây Bắc.

Các hoạt động trọng tâm được tổ chức trong những ngày diễn ra hội chợ gồm có: Liên hoan văn nghệ các làng văn hóa du lịch cộng đồng của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng với các tiết mục biểu diễn dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc; Hội chợ du lịch sẽ có trên 30 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch, quảng bá du lịch, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, trang phục truyền thống, những hiện vật thể hiện giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương và giới thiệu ẩm thực vùng Tây Bắc; Triển lãm ảnh du lịch trưng bày những bức ảnh đẹp của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang và phong cảnh đẹp của 8 tỉnh Tây Bắc. Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra Hội nghị chuyên đề bàn về sản xuất các sản phẩm du lịch của tỉnh Hà Giang, nhằm tìm ra phương án khai thác những tiềm năng du lịch trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn mang đặc trưng địa phương.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo Hội chợ du lịch Tây Bắc 2014 tổ chức ngày 06/10 nhằm triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho hội chợ, Ban chỉ đạo Hội chợ cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý yêu cầu các sở, ngành chức năng cần tích cực phối hợp tổ chức, triển khai để tổ chức thành công hội chợ. Các gian hàng tại hội chợ phải được sắp xếp hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các sản phẩm có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và không vi phạm bản quyền…

Hương Lê