Đoàn Famtrip Thổ Nhĩ Kỳ khảo sát Du lịch Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 2.205

Từ ngày 27/10 - 3/11, Tổng cục Du lịch tổ chức đón đoàn Famtrip Thổ Nhĩ Kỳ với sự tham gia của nhiều công ty du lịch, lữ hành hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ như Golden Bay Tour, Far'n Away Travel, H.I.S Turizm, Setur Turizm, Dorak Tour…

Đoàn Famtrip Thổ Nhĩ Kỳ 

Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn tiến hành khảo sát một số cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch nổi tiếng, các làng nghề phục vụ du lịch… tại TP. Hồ Chí Minh, Huế, Hội An, Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình và có các buổi giao lưu, làm việc với đại diện một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành của các địa phương.

Thị trường khách Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những thị trường du lịch đầy tiềm năng mà ngành Du lịch Việt Nam đang hướng đến. Hàng năm, có khoảng trên 10 triệu lượt người Thổ Nhĩ Kỳ đi du lịch nước ngoài. Điểm đến phổ biến nhất của du khách Thổ Nhĩ Kỳ là các thành phố của châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên hiện nay du khách Thổ Nhĩ Kỳ đang có xu hướng quan tâm đến các quốc gia trong khu vực châu Á, Thái Bình Dương đặc biệt là những quốc gia có tài nguyên du lịch hấp dẫn, nền văn hóa lâu đời, có đường bay thẳng… Ngày 30/12/2010, hãng hàng không Thổ Nhĩ Kì chính thức khai trương đường bay trực tiếp từ Istanbul đến thành phố Hồ Chí Minh và dự kiến mở đường bay thẳng tới Hà Nội trong thời gian sắp tới, mở ra cơ hội mới cho du khách Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cùng tham quan, khám phá những nét văn hóa đặc sắc giữa 2 nước.

Sau chuyến đi, Bà Gülenay Gökgöz - đại diện công ty du lịch H.I.S Turizm đánh giá “Việt Nam là đất nước xinh đẹp với con người thân thiện, khí hậu dễ chịu, các cơ sở lưu trú có chất lượng tốt và ẩm thực rất hấp dẫn”. Chuyến famtrip không chỉ nhằm mục đích quảng bá tiềm năng, sản phẩm du lịch và cơ sở vật chất của Du lịch Việt Nam mà còn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác trên lĩnh vực du lịch giữa hai quốc gia.

Nguồn: : Báo Du lịch