Vườn quốc gia Ba Vì: Rực rỡ mùa hoa Dã Quỳ vàng

Cập nhật:
Lượt xem: 2.746

Những ngày này, Vườn quốc gia Ba Vì đang được thiên nhiên phủ lên mình một màu vàng rực của hoa Dã Quỳ.

 

Lung linh dưới những tán rừng già, chìm đắm trong những luồng ánh nắng vàng cuối đông và những làn mây trắng lung linh huyền ảo là một màu vàng rực của hoa Dã Quỳ.

 

Hoa Dã Quỳ đã bắt đầu nở vàng ngập tràn trên những con đường từ cổng vườn lên tới đền Thượng, nơi thờ thần Tản Viên ở độ cao 1269 m. 

 

Thật khó để tưởng tượng rằng, chỉ cách Trung tâm thủ đô Hà Nội 50 km lại có những cánh rừng được phủ một màu vàng bạt ngàn từ hoa Dã Quỳ. Với những người yêu thiên nhiên, đây là cơ hội hiếm để được đắm mình trong những cánh rừng hoa Dã Quỳ rực rỡ, nở vàng dưới những làn mây trắng và những tia nắng vàng yếu ớt cuối đông.

 

Theo các cán bộ khoa học Vườn quốc gia Ba Vì, hoa Dã Quỳ được đưa vào trồng thử nghiệm từ những năm 1930 nhưng không được trát triển mạnh. Những năm gần đây, môi trường tự nhiên cho hoa Dã Quỹ được quan tâm nên hoa bắt đầu nở vàng trên những cánh rừng già.

 

Thời gian đẹp nhất để những cánh rừng hoa Dã Quỳ khoe sắc đang diễn ra và sẽ kết thúc vào cuối tháng 12.2014. Đây cũng là cơ hội lớn cho những ai muốn ghi lại cho mình những khoảnh khắc ấn tượng với thiên nhiên.

 

Phó giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì Đỗ Hữu Thế chia sẻ, Vườn quốc gia Ba Vì rất muốn quảng bá những hình ảnh đẹp nhất mà thiên nhiên ban tặng tới tất cả những ai yêu thiên nhiên, nhưng điều sợ nhất là một số ít bạn trẻ thiếu ý thức sẽ tàn phá Vườn, tàn phá những cánh rừng hoa Dã Quỳ, tàn phá những khoảnh khắc diệu kỳ mà thiên nhiên đã ban tặng riêng cho Vườn quốc gia Ba Vì. Hay lên Ba Vì để đón nhận cái không khí se lạnh đầu đông và thả mình vào những cánh rừng hoa Dã Quỳ bạt ngàn đang khoe sắc. Nhưng xin hãy bảo vệ thiên nhiên và môi trường nơi đây!

 

Nguồn: : danviet.vn