Du khách đến Sa Pa tăng mạnh nhờ cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Cập nhật:
Lượt xem: 2.279

Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2015, dự kiến lượng khách đến du lịch ở Sa Pa-Lào Cai sẽ tăng mạnh do đây là năm đầu tiên đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai được đưa vào sử dụng.

Đồng thời, cán bộ công nhân viên chức cũng được nghỉ lễ liền 4 ngày từ 1 đến hết 4/1/2015.

Theo ông Lù Văn Khuyên, Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Sa Pa, đón đợt nghỉ lễ này, ngoài việc bố trí nơi ăn, nghỉ, niêm yết giá các nhà hàng, khách sạn, huyện còn chuẩn bị khá kỹ Chương trình hoạt động Văn hóa-Thể thao phục vụ tại các điểm vui chơi.

Tại Sân Quần, thị trấn Sa Pa, vào tối 1/1/2015, huyện sẽ tổ chức chương trình văn nghệ đặc biệt chào năm mới 2015 do các ca sỹ, nghệ sỹ chuyên và không chuyên đến từ thành phố Lào Cai và thành viên các đội ca múa dân gian đến từ các bản làng trình diễn.

Tiếp đó, tối 3/1/2015, tại khu vực phố cổ Sa Pa và các đường phố quanh nhà thờ đá, huyện sẽ tổ chức đêm chợ tình đầu năm mới 2015. Qua đó du khách sẽ được khám phá nét đặc sắc hát giao duyên của người dân tộc Dao đỏ, phong tục kéo vợ độc đáo của người Mông...

Cùng thời gian này, các hoạt động thể thao như thi đấu cờ tướng; giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Sa Pa và Lai Châu; giải bóng chuyền các đội mạnh trong huyện sẽ diễn ra tại sân vận động trung tâm và Sân Quần thị trấn Sa Pa.

Tại công viên Vạn Hoa, từ ngày 30/12 tới đến ngày 4/1/2015, Câu lạc bộ nhiếp ảnh nghệ thuật Sa Pa phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Sa Pa tổ chức trưng bày 50 ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đất và người Sa Pa," gồm những bức ảnh đặc sắc đã từng được giải cao trong các cuộc thi ảnh nghệ thuật và ảnh báo chí gần đây. Trong số này có những bức ảnh về Sa Pa lần đầu tiên được trưng bày.

Nhân dịp này, Khu du lịch Hàm Rồng, Cát Cát và các điểm du lịch sinh thái ở Tả Van, Bản Hồ, Tả Phìn... cũng sẽ tổ chức một số hoạt động văn nghệ-thể thao đặc biệt phục vụ khách du lịch tới thăm vào dịp năm mới.

Về điều kiện thời tiết, tuy chưa có dự báo chi tiết của Cơ quan Dự báo Khí tượng Thủy văn, nhưng theo thời tiết hàng năm vào thời gian từ đêm Giáng sinh đến ngày Tết cuối năm, tiết trời Sa Pa thường rất chiều lòng người: Không mưa, không băng giá rét buốt, nhưng vẫn có thể có tuyết rơi hoặc băng tuyết./.

Nguồn: : TTXVN