Họp báo giới thiệu Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An

Cập nhật:
Lượt xem: 2.128

Sáng 5/1/2015, tại Ninh Bình, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. 

Theo đó, nhiều hoạt động tôn vinh Di sản Tràng An sẽ diễn ra từ ngày 22-24/1/2015 như: Hội thảo khoa học quốc tế về công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới; Triển lãm ảnh nghệ thuật, công bố và giới thiệu bộ tem về Di sản danh thắng Tràng An; Lễ cầu hòa bình thế giới và Quốc thái dân an; biểu diễn nghệ thuật...

Đặc biệt, Lễ đón bằng UNESCO cho Quần thể danh thắng Tràng An sẽ diễn ra tối 23/1 tại Trung tâm Hội nghị chùa Bái Đính và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là hoạt động mở màn cho Năm Du lịch quốc gia do Thanh Hoá đăng cai, với chủ đề "Kết nối các di sản thế giới" đồng thời là cơ hội để Ninh Bình tuyên truyền, quảng bá sâu rộng di sản văn hóa Tràng An nói riêng, các di tích, lịch sử, văn hóa Ninh Bình nói chung.

Ngày 25/6/2014, tại phiên họp lần thứ 38 của Ủy ban Di sản thế giới tổ chức tại Qatar, Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi danh vào danh mục Di sản thế giới, trở thành Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO công nhận. Qua đó khẳng định những nỗ lực to lớn của Việt Nam trong việc bảo vệ, gìn giữ các di sản văn hóa và thiên nhiên của đất nước cũng như của toàn nhân loại.

Nguồn: : cinet.vn