Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ lọt Top 100 địa điểm du lịch bền vững

Cập nhật:
Lượt xem: 2.508

Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ (Tp. Hồ Chí Minh) vừa được công bố lọt vào Top 100 địa điểm du lịch bền vững thế giới năm 2014.

Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ

Top 100 địa điểm du lịch bền vững thế giới (The Sustainable Destinations Global Top 100) là một sáng kiến chung của 4 tổ chức hàng đầu về du lịch bền vững: TravelMole.com, Vision on Sustainable Tourism, Totem Tourism and Green Destinations và Hội đồng Du lịch bền vững toàn cầu với mục đích nhận ra những điểm đến du lịch đã không ngừng tạo sự khác biệt và mang tính bền vững.

Lần đầu tiên Top 100 địa điểm du lịch bền vững thế giới được lựa chọn và đánh giá từ 30 chuyên gia trong lĩnh vực ngành du lịch.

TS. Albert Salman – Quản lý tổ chức Điểm Đến Xanh (Green Destinations) cho biết: “Không có điểm đến nào là hoàn toàn bền vững 100%, để đánh giá tính bền vững là không hề đơn giản. Danh sách này, chúng tôi ghi nhận những điểm đến đang đi đúng hướng về phát triển du lịch bền vững theo đánh giá của các chuyên gia trung lập và sử dụng những tiêu chí khách quan. Cho đến nay, khí thải carbon từ ngành du lịch chưa được tổ chức tính toán và đó là tiêu chí chúng tôi muốn bổ sung vào nội dung đánh giá điểm đến bền vững trong năm sau. Chúng tôi hy vọng du khách sẵn sàng chi trả cho lượng khí thải cacbon từ hoạt động du lịch của họ”.

Top 100 này không cung cấp cho một thứ hạng đơn giản từ 1 đến 100. Các điểm đến được thể hiện trên website http://greendestinations.info/top100/ , từ 4 châu lục trên thế giới.

Dưới sự đề cử của bà Thái Vân Anh – Đại diện Dự án Quality Coast và Green Destinations tại Việt Nam. Lần đầu tiên, Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ (Tp.Hồ Chí Minh) đã lọt vào Top 100 các địa điểm du lịch bền vững thế giới (The Sustainable Destinations Global Top 100).

Trước đó, năm 2000, Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ động thực vật đa dạng. Năm 2012, Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ tiếp tục nhận giải thưởng Quality Coast Nature.

Nguồn: : langvietonline.vn