Bà Rịa - Vũng Tàu: Làm việc về 2 dự án du lịch của tập đoàn Platinum Dragon

Cập nhật:
Lượt xem: 4.061

{mosimage}Ngày 20/6/2006, ông William Lee, Chủ tịch Tập đoàn Platinum Dragon (Mỹ) đã đến làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tiến độ thực hiện 2 dự án du lịch do tập đoàn này đầu tư vào TP. Vũng Tàu.

Sau khi có biên bản thoả thuận địa điểm của UBND tỉnh, Tập đoàn Platinum Dragon đã triển khai ngay việc lập thiết kế khái quát dự án đầu tư tại Bàu Trũng, đồng thời tổ chức cho kiến trúc sư từ Mỹ đến TP. Vũng Tàu để khảo sát thực địa.

Tại buổi làm việc, ông William Lee đã trình bày thiết kế khái quát của Khu du lịch tổng hợp Bàu Trũng. Theo đó, khu du lịch này có 18 tiểu khu chức năng, sẽ được đầu tư theo hình thức cuốn chiếu, chú trọng vào việc khai thác văn hóa Việt Nam bằng các kỹ thuật công nghệ hiện đại của Mỹ.

Ngay sau khi xong phần thiết kế khái quát của khu Bàu Trũng, thiết kết khái quát của Khu thủy cung mũi Nghinh Phong – Bãi Dứa cũng sẽ được lập.

Đồng chí Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhất trí với phương án đầu tư của Tập đoàn Platinum Dragon, đồng thời đề nghị xúc tiến nhanh song song 2 dự án để có thể có giấy phép đầu tư trong thời gian sớm nhất. Đồng chí Hồ Văn Niên cũng thông báo đầu mối giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án là Sở Xây dựng và Sở Du lịch.

Hai dự án đầu tư tại Bàu Trũng và mũi Nghinh Phong - Bãi Dứa do Platinum Dragon đầu tư với tổng vốn đăng ký 500 triệu USD.

 

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu