Dự án khách sạn Nha Trang Plaza

Cập nhật:
Lượt xem: 5.088

{mosimage width=105&height=150}Dự án đầu tư xây dựng khách sạn Nha Trang Plaza (38 Trần Phú - TP. Nha Trang - Khánh Hòa) do Công ty Cổ phần Hải Vân Nam làm chủ đầu tư đã được khởi công ngày 19/5/2006. Dự kiến đúng 3 năm sau, tức ngày 19/5/2009, khách  sạn Nha Trang Plaza sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động. Khách sạn Nha Trang Plaza nằm trong tổng thể khu công trình khách sạn và các công trình phục vụ du lịch dọc đường Trần Phú, đúng với quy hoạch và định hướng phát triển của tỉnh.

Nha Trang Plaza là công trình khách sạn hướng tới tiêu chuẩn 4 sao với quy mô cao 36 tầng bao gồm khối dịch vụ khách sạn, block đa năng và văn phòng cho thuê với thiết kế hiện đại, hài hòa, tạo thành một quần thể kiến trúc mỹ quan; được xây dựng trên khu đất có diện tích 4.899m2, diện tích đất xây dựng công trình là 2.000m2.

Công trình có 2 khối chức năng chính là khu dịch vụ và khu khách sạn. Các không gian chức năng của công trình được bố cục hài hòa để có thể liên hệ trực tiếp từ khu vực sảnh chính. Sảnh là khoảng không thông 2 tầng, tạo sự tập trung ngay từ những bước đầu tiên tiếp cận công trình. Các khu chức năng trong công trình như khu dịch vụ, khu khách sạn, khu hội thảo, khu phục vụ, khu nhà hàng, phục hồi sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao được bố trí liên hệ chặt chẽ trong một khối công trình, thể hiện mức độ tập trung cao về giao thông giữa các khu chức năng. Tất cả phải liên hệ mật thiết nhưng đồng thời phải tách biệt để không bị ảnh hưởng bởi hoạt động của nhau. Mật độ xây dựng vừa phải để dành phần đất còn lại bố trí sân vườn giao thông, đặc biệt là sân tennis trên tầng 5 cùng bể bơi để công trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các khu chức năng của khách sạn gồm 150 phòng nghỉ khách sạn, 144 block đa năng, 24 phòng phục hồi sức khỏe, 2 hội trường mỗi hội trường có sức chứa 500 người, phòng hội thảo, nhà hàng café, khu nhà hàng Âu - Á cao cấp, một trung tâm vui chơi giải trí… với các dịch vụ khép kín hoàn hảo; phong cách kiến trúc hiện đại, hài hòa với cảnh quan chung và các phòng của khách sạn đều có tầm nhìn ra biển.

Đặc biệt, tại tầng 36 sẽ được lắp đặt hệ thống kính thiên văn, viễn vọng, chùm đèn pha màu công suất lớn hướng ra biển Đông giúp cho du khách có điều kiện được ngắm cảnh, ngắm các vì sao vào ban đêm, tạo ra nét văn hóa riêng để thu hút du khách. Tổng kinh phí xây lắp hơn 196 tỷ đồng. Dự án do Công ty Tư vấn Thiết kế công trình văn hóa và Palafox Achitects HongKong lập. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Hải Vân Nam có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là một công ty của Bộ Giao thông vận tải, hoạt động chính trong lĩnh vực khách sạn và dịch vụ.

Được biết, Nha Trang Plaza rất đa dạng về giá cả và dịch vụ nên sẽ đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của khách hàng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, đây là một dịch vụ đầu tư mới, có nhiều ưu thế, được khai thác theo mô hình dịch vụ của Mỹ nhằm mang lại chất lượng và giá trị nghỉ dưỡng tốt nhất cho du khách. Để đạt được điều này, Công ty Hải Vân Nam đã hợp tác quản lý và marketting khách sạn với Tập đoàn Best Western của Mỹ. Đây là một trong các tập đoàn quản lý khách sạn lớn trên thế giới, đa năng, đa dạng trong quản lý khách sạn với 4.200 khách sạn có tổng số hơn 400.000 phòng tại 88 quốc gia.

 

Theo báo Khánh Hòa