Vietnam Airlines chuyển giao một số đường bay cho VASCO

Cập nhật:
Lượt xem: 2.379

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines-VNA) sẽ chuyển một số đường bay cho Công ty bay dịch vụ Hàng không (VASCO - công ty con của VNA) khai thác từ ngày 26/01.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, (VASCO) sẽ thay thế Vietnam Airlines khai thác các đường bay giữa TPHCM – Rạch Giá; Phú Quốc – Rạch Giá/Cần Thơ và cùng khai thác đường bay giữa TPHCM – Phú Quốc với Vietnam Airlines.

Việc chuyển giao các đường bay nói trên cho Vasco sẽ bắt đầu từ ngày 26/01.

Tần suất khai thác sau khi được chuyển giao như sau:

Vietnam Airlines cho biết, kế hoạch chuyển giao này nằm trong định hướng phát triển VASCO trở thành nhà vận chuyển hàng không quan trọng của tổng công ty tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự kiến, trong thời gian tới Vietnam Airlines sẽ tiếp tục nghiên cứu các phương án chuyển giao thêm các đường bay từ Vietnam Airlines sang cho VASCO, nhằm phát triển quy mô sản xuất kinh doanh và khả năng khai thác của VASCO, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách.

Theo định hướng của VNA, từ tháng 5/2004, VASCO đã chính thức khai thác, vận chuyển hành khách từ TPHCM đi các sân bay lẻ ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ.

Tháng 8/2014, VASCO đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp chứng nhận Nhà khai thác (AOC) tàu bay ATR-72. Mạng đường bay hiện nay được mở rộng đến Tuy Hòa, Chu Lai, Cà Mau, Côn Đảo, Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc. Cùng với hoạt động bay dịch vụ, VASCO còn thực hiện dịch vụ khai thác và bảo dưỡng tàu bay tư nhân loại nhỏ.

Nguồn: : TBKTSG Online