Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về Quản lý du lịch bền vững và phát triển điểm đến du lịch tại New Zealand

Cập nhật:
Lượt xem: 2.553

Ngày 5/2, tại trường Đại học Công nghệ Auckland (AUT), New Zealand đã diễn ra lễ bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh Quảng Ninh về “Quản lý du lịch bền vững và chiến lược phát triển điểm đến du lịch”. Đến dự lễ bế giảng có Giáo sư Nigel Hemmington, Phó Hiệu trưởng trường Đại học AUT.

Trong thời gian 2 tuần học tại trường Đại học AUT, các học viên đã được nghe các Giáo sư, Tiến sĩ trường Đại học AUT giảng dạy, nghiên cứu các chuyên đề tập trung vào các nội dung về: Ngành du lịch New Zealand - các thách thức toàn cầu và giải pháp; Ngành du lịch của Auckland; Chiến lược phát triển du lịch đô thị - Mô hình điểm; Quản lý và phát triển điểm đến du lịch đô thị; Vai trò quan trọng của cộng đồng dân cư đô thị và môi trường thực tế trong việc phát triển các sản phẩm du lịch hiệu quả; Việc khai thác và quản lý các nguồn lực tự nhiên và văn hóa phục vụ phát triển ngành công nghiệp du lịch; Phát triển sản phẩm vùng và quảng bá thương hiệu vì sự phát triển bền vững; Cách tiếp cận sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để tăng cường tính độc đáo của điểm đến du lịch; Kinh doanh và Công nghệ thông tin và truyền thông - công cụ chủ yếu để cạnh tranh bền vững; Cải tiến phát triển sản phẩm vùng và quảng bá thương hiệu...

Cùng với các chuyên đề, lớp học cũng đã được nghe các buổi nói chuyện bổ ích của các chính trị gia, đại diện chính quyền địa phương và chuyên gia, nhà nghiên cứu đã có trải nghiệm thực tế du lịch tại Việt Nam; tham quan thực tế một số danh lam, thắng cảnh, mô hình phát triển du lịch của TP Auckland. Đồng thời được giao lưu, học hỏi với đại diện chính quyền, giới kinh doanh ngành công nghiệp du lịch địa phương sở tại có quan tâm đặc biệt đối với quan hệ thương mại, công nghiệp Việt Nam và đại diện cho cộng đồng Việt Nam tại Auckland.

Phát biểu tại buổi bế giảng lớp học, Giáo sư Nigel Hemmington, Phó Hiệu trưởng Đại học AUT đã đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên. Phó Hiệu trưởng trường Đại học AUT mong muốn, qua khóa học lần này, các học viên sẽ học hỏi được những kinh nghiệm mới về phát triển du lịch của thành phố Auckland nói riêng và đất nước New Zealand nói chung. Với những kiến thức tiếp thu được tại lớp bồi dưỡng sẽ giúp các học viên phát huy được năng lực, áp dụng vào thực tế công tác, nâng cao chất lượng, hiệu quả của ngành du lịch Quảng Ninh.

Nguồn: : baoquangninh.com.vn