Ngẩn ngơ mùa vàng triền đê sông Đuống

Cập nhật:
Lượt xem: 4.270

Không phải đi quá xa, chỉ cần tranh thủ dịp cuối tuần về khu vực đê sông Đuống (Gia Lâm, Hà Nội), bạn sẽ được thả mình vào khung cảnh đồng quê thanh bình với mùa hoa cải đang nở rộ.

Chạy xe theo đường Quốc lộ 5, rẽ vào đê sông Đuống từ ngã tư Cổ Bi hoặc dọc đường Quốc lộ 18B qua chùa Keo, bạn sẽ thấy những cánh đồng hoa trải dài, miên man, thơ mộng.

 

 

Đến hẹn lại lên, cứ vào khoảng tháng 12 âm lịch hàng năm, những cánh đồng bên ven bờ đê sông Đuống (thuộc xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội) lại rực lên màu vàng của những đóa hoa cải cúc trải dài bạt ngàn.

 

Đây cũng là thời điểm khiến sông Đuống thu hút nhiều bạn trẻ, nhiếp ảnh anh cùng du khách từ khắp các nơi đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh để lưu lại khoảnh khắc quý giá bên những luống cải mỗi năm chỉ nở một vụ.

 

Mỗi dịp cuối đông, đầu xuân như thế này, khách du lịch đến đây đều phải ngỡ ngàng trước những ruộng hoa cải nở rộ rực rỡ khắp một vùng trời. Thêm vào đó, hai bên bờ sông còn là cảnh làng mạc thanh bình với những lớp nhà ngói nâu, lũy tre, đồng lúa khiến lòng người xao xuyến, tạo cảm giác vừa thơ mộng lại bình yên đến lạ.

 

Hoa cải vàng là thứ hoa chỉ nở đúng dịp đầu mùa đông, khi đất trời se se lạnh, xao xác dưới nắng hươm vàng.

 

Vẻ đẹp rực rỡ mà bình dị này khiến cho bất cứ ai cũng liên tưởng về những miền quê của mình.

Nguồn: : tamguong.vn