Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng khai hội

Cập nhật:
Lượt xem: 2.073

Tối 9/2, đường hoa xuân Đà Nẵng 2015 tại tuyến đường Bạch Đằng chính thức mở cửa đón du khách thưởng ngoạn.

Với chủ đề “Đà Nẵng - Rực rỡ sắc xuân”, đường hoa được trang trí với 6 tiểu cảnh: Đại cảnh linh vật, Cụm làng quê, Khung hình xuân, Cầu vồng khoe sắc, Cổng sừng dê và Khu vườn xuân.

Thiết kế của đường hoa xuân năm nay dựa trên ý tưởng một không gian gần gũi với người dân và thân thuộc với cuộc sống, vừa có biểu tượng Tết, vừa có không gian hiện đại, thể hiện dòng chảy từ quá khứ đến hiện tại và tiếp nối đến tương lai.

Điểm nhấn của đường hoa năm nay là phối cảnh đại cảnh linh vật, với hình ảnh gia đình dê - linh vật năm Ất Mùi – được thể hiện tỉ mỉ dưới dạng mảnh ghép gấp khúc đa chiều và tạo dáng ở nhiều tư thế khác nhau trong tiểu cảnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng của Đà Nẵng.

Điểm mới lạ và khác biệt năm nay chính là sự xuất hiện của khu vực ánh sáng bên cạnh đường hoa xuân truyền thống.

Được bố trí cạnh cầu Rồng, khu ánh sáng với khối kết cấu gồm 5 tháp ly lớn và 3 vòng tròn đồng tâm sẽ là sân khấu chính cho các hoạt động mừng Tết Ất Mùi 2015.

Bà Chu Khánh Hương, Giám đốc VietArt Media - đơn vị thi công đường hoa cho biết: Sắc màu chủ đạo của khu vực đường hoa năm nay sẽ là màu vàng, tượng trưng cho sự ấm áp, thịnh vượng.

Có 20.000 giỏ hoa thuộc gần 50 loại hoa được sử dụng cho đường hoa, trong đó cúc mâm xôi và duyên cúc đủ màu sẽ là hai loại hoa chính. Đa phần hoa cúc sẽ do Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng cung ứng.

Đường hoa xuân được đầu tư hơn 5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí xã hội hoá sẽ mở cửa đón khách miễn phí từ tối 9/2 đến ngày 28/2.

Nguồn: : chinhphu.vn