Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL cho Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga

Cập nhật:
Lượt xem: 2.065

- Chiều ngày 12/2/2015, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hoá, Thể thao và Du lịch” cho ông Phạm Xuân Sơn – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga vì những đóng góp của ông cho sự phát triển của ngành văn hoá, thể thao và du lịch trong nhiệm kỳ công tác.

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyên Đại sứ Phạm Xuân Sơn bày tỏ niềm vinh dự to lớn khi được nhận Kỷ niệm chương của Bộ VHTTDL. Nguyên Đại sứ cho rằng, để phát triển quan hệ hợp tác giữa các nước thì phát triển văn hóa là nền tảng vô cùng quan trọng. Theo Nguyên Đại sứ, hiện tại mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam trên lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch đang phát triển rất tốt đẹp với nhiều hoạt động thiết thực. Hai nước đã cùng nhau tổ chức được nhiều Ngày văn hóa Nga tại Việt Nam, Ngày văn hóa Việt Nam tại Nga… Các hoạt động giao lưu thể thao giữa hai nước được tổ chức thường xuyên. Liên bang Nga là một trong 10 thị trường hàng đầu gửi khách du lịch đến Việt Nam và lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam càng ngày càng tăng…

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải chúc mừng và bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của Nguyên Đại sứ cho sự nghiệp hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước Việt Nam và Nga. Thứ trưởng hi vọng, trên cương vị mới Nguyên Đại sứ vẫn sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Cùng tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã trao tặng Bằng khen cho Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Hương Lê