Hội Xuân dân tộc Tết Ất Mùi 2015 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 2.129

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết, từ 08h00 - 17h00 các ngày từ 27/02 - 01/3/2015 (tức từ ngày 09 - 11 tháng Giêng năm Ất Mùi), Ban Quản lý phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu và một số xã có cộng đồng dân tộc Mường, Dao thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội) tổ chức Hội Xuân dân tộc Tết Ất Mùi 2015 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.  

Đến với Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam dịp này, du khách sẽ được thưởng thức và trực tiếp trải nghiệm Hội tung còn ngày xuân của dân tộc Thái trong đó giới thiệu đầy đủ phong tục tập quán mừng Xuân, vui Xuân đầu năm mới của dân tộc Thái với các hoạt động trọng tâm là tung Còn, giao duyên, kết bạn, ẩm thực, dân ca dân vũ, trò chơi,...

Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được thưởng thức các tiết mục trình diễn, giới thiệu dân ca dân vũ, trò chơi dân gian các dân tộc Thái (Lai Châu), Mường, Dao (Ba Vì, Hà Nội) tại không gian nhà dân tộc Thái, Mường, không gian nhà triển lãm làng III và một số địa điểm khác.

Ngoài ra, cùng với việc tham quan, mua sắm, thưởng thức các sản vật tại Hội chợ làng nghề truyền thống Xuân Ất Mùi 2015 tại không gian làng III, du khách còn được tham gia vào các hoạt động giới thiệu tham quan và các hoạt động khác tại Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hội Xuân dân tộc Tết Ất Mùi 2015 nhằm giới thiệu tới du khách những đặc trưng văn hóa các dân tộc Việt Nam, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa dân tộc, tăng cường giao lưu đoàn kết các dân tộc./.

Nguồn: : dangcongsan.vn