Hà Nội: Triển lãm ảnh sắc màu các dân tộc Việt Nam tại “Ngôi nhà chung”

Cập nhật:
Lượt xem: 2.554

Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 28/3 đến 19/4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), trưng bày những tác phẩm với chủ đề thiên nhiên, con người vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc và Tây Nguyên.

Đây là hoạt động thiết thực do Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đại học Văn hoá Hà Nội mở rộng tổ chức nhằm hướng tới Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU - 132) - sự kiện đối ngoại có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Với chủ đề “Thiên nhiên, con người vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc và Tây Nguyên”, các tác phẩm nhiếp ảnh tập trung thể hiện phong cảnh thiên nhiên, môi trường, các giá trị văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, làng nghề), văn hóa phi vật thể (âm nhạc, lễ hội, các trò chơi dân gian) cùng những khoảnh khắc trong đời sống sinh hoạt thường nhật của đồng bào thiểu số phía Bắc và Tây Nguyên.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 28/3 - 19/4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, sau đó sẽ tiếp tục trưng bày tại Đại học Văn hóa Hà Nội đến hết ngày 19/5, thiết thực chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4; kỷ niệm lần thứ 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây đồng thời cũng là một hoạt động ý nghĩa ghi dấu mốc 5 năm ra đời Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đại học Văn hóa Hà Nội.

Được biết, trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội Liên minh Nghị viện thế giới - IPU 132, tối 29/3, Đêm hội Đoàn kết Nghị viện sẽ diễn ra tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam và hơn 1300 đại biểu trong nước và quốc tế. Đêm hội còn có sự góp mặt của hơn 500 nghệ nhân, đồng bào 30 dân tộc đến từ 14 tỉnh/thành phố và các nghệ sỹ sẽ giới thiệu những nét văn hoá độc đáo, các tiết mục trình diễn đặc sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết, gắn kết các quốc gia, dân tộc đồng thời quảng bá hình ảnh Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tới bạn bè quốc tế./.

Nguồn: : langvietonline.vn