Trao giải cuộc thi ảnh: “Việt Nam - Đất nước vì hòa bình”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.926

Ngày 19/3/2015, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết trao giải cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước vì hòa bình”. 

(Ảnh minh họa)

Cuộc thi là hoạt động do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhằm hướng tới chào mừng Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132).

Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức nhận được hơn 1000 tác phẩm dự thi. Qua các vòng sơ loại, chung khảo đã chọn và trao giải cho 23 tác phẩm trong đó 1 giải Nhất thuộc về tác phẩm "Selfie" của tác giả Ngô Hiếu, Hà Nội. Bên cạnh đó là 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 12 giải Khuyến khích gồm các tác phẩm như: "Chúng tôi là chiến sỹ Hải Quân", "Hạnh phúc trên vùng cao" của, "Hội An", "Cho Chữ", "Trò chuyện", "Vật Tay"…

Đặc biệt, nhân sự kiện ngoại giao nghị viện đa phương lớn nhất của nước ta từ trước đến nay, ảnh về quan hệ giữa người Việt Nam với người nước ngoài chiếm số lượng tương đối lớn, được thể hiện khá đa dạng. Theo Trưởng ban giám khảo - Nghệ sĩ Vũ Huyến, đó không phải là mối quan hệ ngoại giao chính thức của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, mà là quan hệ ngoại giao nhân dân, giữa những người Việt Nam bình thường với bạn bè, khách du lịch quốc tế, cùng chia sẻ tình cảm, đối thoại qua những bức ảnh”.

Việt Nam - đất nước vì hòa bình đang trở thành điểm đến hấp dẫn của bạn bè quốc tế, không chỉ bởi các danh lam, thắng cảnh mà còn bởi những con người thân thiện, mến khách và bản sắc dân tộc vẫn được gìn giữ, như thú xin chữ đầu xuân hay các trò chơi dân gian, thưởng thức trà sen... Ý nghĩa sâu sa hơn qua cuộc thi này chính là tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi người trẻ và mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc. 

Nguồn: : cinet.vn