Hơn 300 phóng viên dự, đưa tin về IPU-132

Cập nhật:
Lượt xem: 1.609

Sáng 20/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lớp tập huấn cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tuyên truyền về Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 28/3 - 1/4/2015. 

Tham dự lớp tập huấn có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Trưởng Tiểu ban Thông tin - Tuyên truyền IPU-132 Ngô Đức Mạnh và các phóng viên của 70 cơ quan báo chí.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai IPU với sự tham gia của đông đảo các thành viên IPU, nhiều lãnh đạo cấp cao nhất của nghị viện các nước, các tổ chức liên minh nghị viện khu vực và các tổ chức quốc tế.

Đây cũng là dịp để Việt Nam đề cập đến những việc đã làm được trong thời gian qua về quan hệ ngoại giao, chiến lược phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, an sinh - xã hội, nhân quyền, qua đó để các quốc gia trong khu vực và trên thế giới có hiểu biết sâu và có cơ hội tìm hiểu thêm về môi trường đầu tư, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

“Công tác thông tin, tuyên truyền cần thể hiện được vai trò chủ động, tích cực và hiệu quả của Quốc hội Việt Nam vào các hoạt động của IPU; vai trò của IPU trong tăng cường hợp tác liên nghị viện” - Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nói. Bên cạnh đó, thông tin tuyên truyền cần được thực hiện thường xuyên, liên tục, trước, trong và sau Đại hội đồng; thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ về các nội dung nghị sự chính của Đại hội.

Các cơ quan báo chí tùy theo đặc thù và thế mạnh của mình chủ động xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền phù hợp, bảo đảm chuyển tải kịp thời thông tin về Đại hội, qua đó tuyên truyền, phản ánh kịp thời đường lối đối ngoại và các chính sách an sinh, xã hội của Việt Nam.

Nguồn: : VTV online