Khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Ninh trong thời gian sớm nhất

Cập nhật:
Lượt xem: 2.122

Chiều 2- 4, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan về triển khai các dự án hạ tầng trong Khu Kinh tế Vân Đồn. Nhấn mạnh nội dung kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và huyện Vân Đồn đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án liên quan để có thể khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh trong thời gian sớm nhất.

Xác định việc Cảng hàng không Quảng Ninh là một trong những dự án trọng điểm của Khu Kinh tế Vân Đồn và của tỉnh nên trong thời gian qua tỉnh Quảng Ninh đã tập trung công tác  lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều nội dung công việc để có thể khởi công được dự án như GPMB, hoàn thiện hồ sơ thủ tục, kêu gọi nhà đầu tư thực sự có tiềm lực và quyết tâm muốn đầu tư, đầu tư các công trình hạ tầng đấu nối… Đến nay về cơ bản công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tuy nhiên do điều kiện thời tiết trong tháng 3 không thể đảm bảo điều kiện thi công các công trình hạ tầng đấu nối nên chưa thể thực hiện khởi công được dự án. Tại cuộc họp đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong thời gian qua.

Để có thể khởi công dự án trong thời gian sớm nhất, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế chỉ đạo, quyết liệt đôn đốc nhà thầu tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án hạ tầng trong Khu kinh tế cũng như phục vụ cho khởi công dự án Cảng hàng không.

Về khu tái định cư, tạm cư cho người dân trong diện GPMB, huyện Vân Đồn và các sở, ngành chức năng phải nghiên cứu, tính toán phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân và hiệu quả lâu dài, không để lãng phí nguồn lực đầu tư từ ngân sách nhà nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để đảm bảo các điều kiện hoạt động của Khu Kinh tế cần hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng gồm điện, nước, viễn thông, giao thông. Trước mắt về đảm bảo điện, nước Ban Quản lý Khu Kinh tế phối hợp với ngành điện, nhà đầu tư là Tập đoàn Sungroup tính toán cụ thể từng dự án để có phương án đầu tư đáp ứng nhu cầu. Về hệ thống viễn thông cho toàn bộ Khu Kinh tế, tỉnh sẽ giao cho Tập đoàn Viettel thực hiện. Về đầu tư các cảng biển trên Khu Kinh tế các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ, nghiên cứu quy hoạch, tính toán lưu lượng nhu cầu để có phương án đầu tư và đề xuất đầu tư hiệu quả.

Riêng đối với dự án cảng hàng không Quảng Ninh và khu vui chơi giải trí phức hợp có casino, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh đã lựa chọn Tập đoàn Sungroup là nhà đầu tư và cũng coi đây là một mô hình hợp tác quản lý công- tư đối với Khu Kinh tế Vân Đồn vì vậy sẽ tiếp tục có sự phối hợp, hỗ trợ cao hơn để Sungroup sớm triển khai được các dự án đầu tư vào Khu Kinh tế và tham gia thực hiện quản lý hiệu quả.

Lan Hương

Nguồn: : baoquangninh.com.vn