Lâm Đồng tăng cường công tác quản lý, chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Cập nhật:
Lượt xem: 1.716

Theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì kỳ nghỉ lễ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5/2015 sẽ kéo dài 6 ngày từ 28/4-3/5/2015. Trong dịp này, dự đoán lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại TP. Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng tăng cao nên ngay từ thời điểm này tỉnh Lâm Đồng đang tích cực tăng cường các công tác quản lý, chuẩn bị cho dịp lễ. 

 
Du khách tham quan tại Khu du lịch Suối Vàng
 
Ông Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các Sở Công thương, Tài chính, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Y tế… và UBND các huyện, thành phố trong toàn tỉnh tăng cường các biện pháp bình ổn giá cả, thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịp lễ để tăng giá, ép giá, hiện tượng cò mồi du khách. Các địa phương trọng điểm như Tp. Đà Lạt và Tp. Bảo Lộc quan tâm, làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh và chống hàng giả, buôn lậu.
 
Ngoài ra, Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch cũng kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh kịp thời các điểm du lịch đảm bảo cảnh quan môi trường, an ninh trật tự, các doanh nghiệp kinh doanh cơ sở lưu trú cần chấp hành quy định về bình ổn giá dịch vụ lưu trú, thực hiện nghiêm chỉnh việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết… cho du khách đến tham quan. Ngành Giao thông cũng lên phương án chuẩn bị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thông suốt trong dịp lễ.
 
Với kỳ nghỉ dài ngày, dự đoán lượng khách đến Lâm Đồng sẽ tăng cao và việc tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc cho công tác quản lý, chuẩn bị cho dịp lễ, tỉnh Lâm Đồng luôn hướng đến mục tiêu đảm bảo là điểm đến “An toàn - thân thiện, chất lượng” cho du khách.
Nguồn: : Báo Lâm Đồng