Đà Nẵng: Khánh thành đường Bà Nà - Suối Mơ và khai trương giai đoạn 1 tổ hợp khách sạn Làng Pháp

Cập nhật:
Lượt xem: 2.152

Ngày 25/4, UBND thành phố Đà Nẵng cùng nhà đầu tư là Công ty CP Địa Cầu (thuộc Tập đoàn Sungroup) tổ chức khánh thành và đưa và sử dụng tuyến đường Bà Nà- Suối Mơ thuộc địa bàn quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Tuyến đường du lịch Bà Nà - Suối Mơ dài hơn 10 km, có tổng vốn đầu tư khoảng 1.072 tỷ đồng, bao gồm trục đường giao thông du lịch 4 làn xe, dài 10, 46km, rộng 34 mét và một khu tái định cư cho người dân trong khu vực. Tuyến đường này có điểm đầu tiếp nối với Quốc lộ 1A, giúp rút ngắn khoảng cách và thời gian đi từ trung tâm TP.Đà Nẵng lên Khu du lịch Bà Nà- Suối Mơ.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết: sau khi con đường được đầu tư và đưa vào khai thác sẽ thúc đẩy hoạt động du lịch phía Tây Hoà Vang và Liên Chiểu sôi động hơn nữa, tạo cho người dân và du khách thưởng lãm khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho cả khu vực.

Cùng ngày, Công ty Cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà đã chính thức khai trương giai đoạn 1 tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Làng Pháp tại Bà Nà Hills. Đây là mô hình Làng Pháp xưa, được lấy cảm hứng từ một hành trình vòng quanh nước Pháp với những điểm đến ấn tượng của nhà truyền giáo người Pháp Pigneau de Behaine- người nước ngoài đầu tiên đặt chân tới Bà Nà, trên diện tích 45.300m2, các kiến trúc sư người Pháp đã tạo ra 1 không gian kiến trúc tuyệt đẹp, mang đậm phong cách châu Âu thế kỷ 19. Trên khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ và nền khí hậu “tiểu ôn đới” của “địa đàng” Bà Nà, 32 tòa nhà (được xây dựng trên diện tích gần 21.000 m2) cùng hệ thống cảnh quan sinh động với quảng trường rộng lớn, mô phỏng nhà thờ cổ kính…

Theo bà Đỗ Thị Tuyến Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ cáp treo Bà Nà, chủ đầu tư dự án: Làng Pháp là sự tái hiện một cách sinh động, tinh tế bức tranh nước Pháp thời cận đại đầy lãng mạn, sang trọng và lịch lãm. Đây sẽ là 1 trong những dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển của Công ty CP Dịch vụ cáp treo Bà Nà nhằm đưa Bà Nà Hills trở thành thương hiệu du lịch cao cấp hàng đầu Việt Nam./.

Nguồn: : ĐCSVN